Pháp Luật Plus - Indonesia: Tàu chiến đưa 1.600 người rời khỏi khu vực bị động đất

Indonesia: Tàu chiến đưa 1.600 người rời khỏi khu vực bị động đất

0
Ngày 3/10, khoảng 1.600 người dân Indonesia sống trong khu vực xảy ra động đất, sóng thần đã được di tản đến nơi ở mới bằng tàu chiến hải quân KRI Makassar.
Khoảng 1.600 người dân Indonesia sống trong khu vực xảy ra động đất, sóng thần đã được di tản đến nơi ở mới. (Ảnh: AFP)
Khoảng 1.600 người dân Indonesia sống trong khu vực xảy ra động đất, sóng thần đã được di tản đến nơi ở mới. (Ảnh: AFP)

Hãng tin AFP cho biết, khoảng  1.600 người dân chịu ảnh hưởng của trận động đất, sóng thần đã được tàu chiến hải quân KRI Makassar đưa từ Palu thuộc miền trung Sulawesi đến Makassar ở miền nam hòn đảo.

Một trong số những người sơ tán cho biết: "Chúng tôi muốn đến nơi an toàn, mọi người nói rằng bùn đã bắt đầu hoạt động trở lại".

Thảm họa động đất mạnh 7,5 độ kéo theo sóng thần cao tới 6 m xảy ra hôm 28/9 đã gây ra thiệt hại kinh hoàng đối với khu vực đảo Sulawesi. Trận động đất đã phá hủy nhiều nhà cửa, công trình giao thông và đẩy hàng ngàn người dân vào cảnh màn trời chiếu đất, thiếu thức ăn, nước uống, nước sinh hoạt.

Giới chức Indonesia ngày 3/10 cho biết khoảng 1.407 người đã thiệt mạng và khoảng 17.000 người mất nhà cửa. Văn phòng nhân đạo của Liên Hợp Quốc nói rằng gần 200.000 người Indonesia cần được giúp đỡ khẩn cấp, trong số đó có hàng chục nghìn trẻ em.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.