Indonesia: Tàu chiến đưa 1.600 người rời khỏi khu vực bị động đất

0
Ngày 3/10, khoảng 1.600 người dân Indonesia sống trong khu vực xảy ra động đất, sóng thần đã được di tản đến nơi ở mới bằng tàu chiến hải quân KRI Makassar.
Khoảng 1.600 người dân Indonesia sống trong khu vực xảy ra động đất, sóng thần đã được di tản đến nơi ở mới. (Ảnh: AFP)
Khoảng 1.600 người dân Indonesia sống trong khu vực xảy ra động đất, sóng thần đã được di tản đến nơi ở mới. (Ảnh: AFP)

Hãng tin AFP cho biết, khoảng  1.600 người dân chịu ảnh hưởng của trận động đất, sóng thần đã được tàu chiến hải quân KRI Makassar đưa từ Palu thuộc miền trung Sulawesi đến Makassar ở miền nam hòn đảo.

Một trong số những người sơ tán cho biết: "Chúng tôi muốn đến nơi an toàn, mọi người nói rằng bùn đã bắt đầu hoạt động trở lại".

Thảm họa động đất mạnh 7,5 độ kéo theo sóng thần cao tới 6 m xảy ra hôm 28/9 đã gây ra thiệt hại kinh hoàng đối với khu vực đảo Sulawesi. Trận động đất đã phá hủy nhiều nhà cửa, công trình giao thông và đẩy hàng ngàn người dân vào cảnh màn trời chiếu đất, thiếu thức ăn, nước uống, nước sinh hoạt.

Giới chức Indonesia ngày 3/10 cho biết khoảng 1.407 người đã thiệt mạng và khoảng 17.000 người mất nhà cửa. Văn phòng nhân đạo của Liên Hợp Quốc nói rằng gần 200.000 người Indonesia cần được giúp đỡ khẩn cấp, trong số đó có hàng chục nghìn trẻ em.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Huyền bí 5 đại giấc mơ của đức Phật trước khi thành đạo

5 giấc mơ đó của đức Phật đã trở thành sự thật, giấc mơ mang điềm báo từ lâu đã trở thành thách thức đối với khoa học hiện đại.

Xem thêm

Quốc tế