Indonesia sẽ cung cấp vắcxin COVID-19 miễn phí cho người dân

0
Indonesia hy vọng sẽ nhận được 30 triệu liều vắcxin COVID-19 vào cuối năm nay thông qua thỏa thuận hợp tác với các hãng dược phẩm Sinovac (Trung Quốc) và G42 (UAE).
Anh88.

Nhà máy vắcxin của Bio Farma tại Tây Java. (Ảnh: Antara)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 27/8, Chủ tịch Ủy ban Phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và Phục hồi kinh tế quốc gia Erick Thohir cho biết, chính phủ Indonesia có kế hoạch cung cấp vắcxin ngừa COVID-19 miễn phí cho người dân vào năm 2021.

Phát biểu trong phiên điều trần trước Hạ viện, ông Thohir cũng bày tỏ hy vọng rằng Indonesia sẽ nhận được 30 triệu liều vắcxin COVID-19 vào cuối năm nay thông qua thỏa thuận hợp tác với các hãng dược phẩm Sinovac (Trung Quốc) và G42 (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất) để tiêm chủng cho 15 triệu người.

Ông Thohir cho biết kế hoạch cung cấp vắcxin nói trên sẽ do nhà nước chi trả và sử dụng dữ liệu của hệ thống chăm sóc y tế quốc gia (BPJS) làm cơ sở để quản lý.

Tuy nhiên, nhằm giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước vốn đang ngày một thâm hụt, ông Thohir cũng đề nghị những người có đủ khả năng chi trả tự bỏ tiền túi để mua vắcxin một cách độc lập.

Cũng theo Bộ trưởng Thohir, các công ty dược phẩm Indonesia đã hợp tác với hai hãng dược phẩm nói trên để mua vắcxin. Cụ thể, công ty dược phẩm quốc doanh Bio Farma và Sinovac cam kết sản xuất 20 triệu liều vắcxin vào cuối năm nay và 250 triệu liều vào năm 2021. 

Trong khi đó, hãng dược thuộc sở hữu nhà nước Kimia Farma sẽ hợp tác với G42 để cung cấp 10 triệu liều vắcxin COVID-19 vào tháng 12 tới và 50 triệu liều khác trong quý 1/2021. 

Bộ trưởng Thohir tiết lộ nước này cũng đang tiếp tục ưu tiên phát triển một loại vắcxin riêng mang tên “Đỏ và Trắng" (lấy tên theo màu quốc kỳ Indonesia).

Ngoài Sinovac và G42, chính phủ Indonesia cũng đang tìm kiếm khả năng hợp tác với các nhà sản xuất vắcxin khác như AstraZeneca thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates của Mỹ.

Hồi tuần trước, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi tuyên bố hai quốc gia này đã cam kết cung cấp 290-340 triệu liều vắcxin COVID-19 cho Indonesia từ nay đến cuối năm 2021./.

Hữu Chiến  -  Theo Vietnamplus.vn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Xem thêm