Indonesia, Malaysia và Philippines diễn tập chung

0
Ngày 19/6, các tàu chiến của Indonesia, Malaysia và Philippines bắt đầu tiến hành diễn tập chung ở căn cứ hải quân ở Borneo của Indonesia, nhằm tăng cường an ninh khi mối đe dọa từ các nhóm cực đoan đang ngày càng gia tăng. Singapore và Brunei cũng tham dự với tư cách là quan sát viên.
Tàu Hải quân của Malaysia tuần tra trên biển. (Nguồn: Wikipedia/Vietnam+)
Tàu Hải quân của Malaysia tuần tra trên biển. (Nguồn: Wikipedia/Vietnam+)

Theo AFP, máy bay trực thăng và máy bay giám sát đã bay lượn trên bầu trời trong khi các lãnh đạo quân đội ba nước tham dự lễ phát động hoạt động tuần tra chung trên biển.

“Tuần tra phối hợp 3 bên” được tiến hành giữa bối cảnh quân đội Philippines và các tay súng IS liên tục diễn ra, chúng đã chiếm được một phần thành phố Marawwi ở đảo Mindanao, Philippines và là mối nguy hại đối với Indonesia và Malaysia.

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu nói rằng, duy trì an ninh hàng hải là nhiệm vụ của các nước ASEAN chứ không phải chỉ 3 nước trên. 

Bùi Mến

Bình luận

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Xem thêm