Indonesia kêu gọi hợp tác chống 'những cỗ máy giết người' ở Đông Nam Á

0
Phát biểu tại Đối thoại Shangri-La ngày 4/6, Tướng Ryamizard Ryacudu - Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia – cho biết hiện có khoảng 1.200 phần tử IS hoạt động ở Philippines. Ở Indonesia cũng đang có khoảng 1 triệu người ủng hộ tổ chức này, trong đó có khoảng 700 đối tượng “thực sự là vấn đề”.
Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu.
Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu.

Theo Straits-Times, Tướng Ryacudu dẫn một số báo cáo ước tính trên khắp khu vực Đông Nam Á hiện có hơn 200.000 đối tượng ủng hộ IS.

Gọi những phần tử cực đoan là “những cỗ máy giết người”, ông Ryacudu thúc giục hợp tác toàn diện trong khu vực để đối phó với những đối tượng đó. “Đe dọa khủng bố trong khu vực đã tăng đến mức khẩn cấp chưa từng có. Khu vực hoạt động của tổ chức chết người này đã lan ra toàn cầu”, ông nói.

Về phía Indonesia, Bộ trưởng quốc phòng nước này cho biết có thể sẽ đóng cửa biên giới với Philippines để ngăn chặn những kẻ khủng bố xâm nhập nước này.

Các phát biểu của ông Ryamizard Ryacudu được đưa ra chỉ ít giờ sau khi nước Anh bàng hoàng vì vụ tấn công khủng bố khiến 7 người thiệt mạng và 48 người bị thương. Đây là vụ tấn công chết người thứ 2 xảy ra ở Anh chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần trở lại đây.

Đe dọa từ chủ nghĩa khủng bố, bao gồm hàng trăm đối tượng từng chiến đấu với IS ở Syria và Iraq hiện đã trở về nước là một vấn đề nóng trong 3 ngày diễn ra Đối thoại Shangri-La. 

Hoàng Nam

Bình luận

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Về Kẻ Noi - thăm Làng May truyền thống nhân ngày Giỗ Tổ

Sáng nay 24/1/2021 Lễ giỗ tổ nghề May truyền thống tại xã Cổ Nhuế nay là phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm