Indonesia: Động đất làm 6 người tử vong

0
Ngày 10/4, một trận động đất có độ lớn 6,0 đã xảy ra ngoài khơi đảo Java của Indonesia khiến 6 người tử vong.
dong_dat_indonesia

Một ngôi nhà ở tỉnh Đông Java bị đổ sập sau trận động đất. (Ảnh: Reuters)

Giới chức Indonesia ngày 10/4 cho biết ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương nặng sau vụ động đất có độ lớn 6,0 xảy ra ngoài khơi đảo Java của nước này.

Hiện chưa rõ con số thương vong có tăng lên hay không song Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia không thông báo trường hợp nào mất tích sau vụ động đất.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy trần nhà một bệnh viện đã bị sập và các đống đổ vỡ trên sàn trụ sở nghị viện địa phương ở thành phố Blitar.

Ngày 10/4, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết một trận động đất có độ lớn 6,0 đã xảy ra ngoài khơi đảo Java của Indonesia, nhưng không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

Trận động đất xảy ra ở độ sâu 82km và nằm cách thành phố Malang ở Đông Java khoảng 45km về phía Tây Nam.

Indonesia nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương, nơi thường xảy ra động đất. Tháng 12/2004, một trận động đất có độ lớn 9,1 đã làm rung chuyển bờ biển Sumatra của Indonesia, gây ra sóng thần trên khắp Ấn Độ Dương và làm 220.000 người thiệt mạng, trong đó có khoảng 170.000 người ở nước này.

Mới đây, hôm 15/1, trận động đất có độ lớn 6,2 đã cướp đi sinh mạng của hơn 90 người, làm hơn 820 người bị thương và khiến khoảng 28.000 người phải đi lánh nạn tại huyện Majene và thành phố ven biển Mamuju thuộc tỉnh Tây Sulawesi.

Tiếp đó tối 21/1, một trận động đất khác có độ lớn 7,1 đã làm rung chuyển vùng biển phía Bắc đảo Sulawesi./.

 

Theo (Vietnam+)

Bình luận

Những bài hát hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), chúng ta cùng lắng nghe những ca khúc hay nhất ca ngợi Người.

Bình Định: Thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định phê duyệt việc tổ chức thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn để phục vụ du khách từ tháng 6 đến 8/2021.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Xem thêm

Quốc tế