Pháp Luật Plus - Hợp tác Nga-Mỹ chống IS tại Syria sẽ lâm nguy

Hợp tác Nga-Mỹ chống IS tại Syria sẽ "lâm nguy"

0
Nga sẽ rút khỏi liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu nếu tiếp tục xảy ra một vụ máy bay Nga bị bắn rơi tương tự như lần vừa qua.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Francois Hollande
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Francois Hollande

Tờ Guardian cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, Nga sẽ rút khỏi liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu trong chiến dịch chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Syria nếu xảy ra bất kỳ sự việc nào tương tự như vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một chiến đấu cơ của Nga hôm 24/11.

Phát biểu trong cuộc hội đàm tại điện Kremlin với Tổng thống Pháp Francois Hollande, Tổng thống Nga Putin bày tỏ sự giận dữ về hành động của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Putin cho rằng việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi chiến đấu cơ Su-24 của Nga là hành động phản bội của người bạn thân thiết đối với Moscow.

Ông Putin cũng cho biết, trong khi Moscow đã sẵn sàng để tiếp tục hợp tác với các nước phương Tây để chống lại tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS thì việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay của Nga là hành động “không thể chấp nhận” được.

"Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các nước liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu. Tuy nhiên việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Nga khiến một phi công thiệt mạng là hành động hoàn toàn không thể chấp nhận được”, ông Putin cho biết.

“Chúng tôi cũng hi vọng rằng sự việc trên sẽ không tái diễn nữa nếu không chúng tôi sẽ không có nhu cầu hợp tác với bất cứ ai, bất cứ liên minh, bất cứ nước nào", Tổng thống Nga chia sẻ trong cuộc hội đàm cùng Tổng thống Pháp Hollande.

Về chiếc Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi, Putin nói, theo sự hợp tác đã có giữa Nga với liên minh do Mỹ dẫn đầu, quân đội Nga đã cung cấp chi tiết kế hoạch chuyến bay cho phía Mỹ.

“Tại sao chúng tôi lại cung cấp thông tin này cho người Mỹ chứ? Chẳng lẽ họ không kiểm soát những gì mà đồng minh của họ đang làm, hay là họ đã làm lộ thông tin này?” Putin đặt câu hỏi.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...
Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.