Pháp Luật Plus - Honda thu hồi 20 triệu túi khí Takada

Honda thu hồi 20 triệu túi khí Takada

0
Hãng Nhật báo Nikkei đưa tin, Honda Motor sẽ thu hồi thêm ít nhất 20 triệu túi khí do hãng Takada sản xuất. Các khu vực thu hồi của hãng bao gồm Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Đại Dương và châu Mỹ La tinh.
Túi khí Takata bị lỗi (Ảnh: Internet)
Túi khí Takata bị lỗi (Ảnh: Internet)

Sở Giao thông Vận tải Hoa Kỳ và Takata tuần trước đã xác nhận rằng hãng sẽ thu hồi từ 35 đến 40 triệu túi khí được lắp trong các mẫu xe lưu hành tại Mỹ đến năm 2019. Đợt thu hồi mới nhất này sẽ nâng số lượng túi khí bị thu hồi của hãng lên 50 triệu túi.

Hãng Honda xác nhận, cho tới nay, đã có 10 trường hợp tử vong tại Mỹ và một ca tử vong ở châu Á, hơn 100 người bị thương liên quan tới lỗi kỹ thuật của túi khí do hãng Takada sản xuất.

Hiện tập đoàn Takada đang tìm cách khắc phục lỗi túi khí bung quá mạnh khi nổ có thể làm văng các mảnh kim loại, gây ra chấn thương hoặc thậm chí là tử vong cho lái xe và hành khách. 

Tú Anh

Bình luận

Tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

Tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

0
“Người phạm tội tích cực hợp tác trong việc phát hiện tội phạm” có tương tự như tình tiết “Người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải” không?

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.