Pháp Luật Plus - Hơn 600 người mất tích trong vụ cháy rừng thảm họa tại California

Hơn 600 người mất tích trong vụ cháy rừng thảm họa tại California

0
Giới chức California cho biết, số người mất tích trong vụ cháy rừng tại California xảy đã tăng từ 130 người lên 631 người.
Hàng nghìn người đã phải sơ tán khi cháy rừng xảy ra
Hàng nghìn người đã phải sơ tán khi cháy rừng xảy ra

Hãng tin AFP dẫn lời ông Kory Honea, giám đốc sở cứu hỏa hạt Butte cho biết trong 2 ngày từ 14/11 đến 15/11, số người mất tích trong vụ cháy rừng tại California đã tăng gấp đôi, sau khi thống kê lại các cuộc gọi khẩn cấp từ lúc đám cháy Camp bắt đầu một tuần trước.

Khi phóng viên hỏi về số người mất tích tăng một cách đột biến, ông Honea cho biết: "Tôi muốn các bạn hiểu rằng chúng tôi đang đối phó với cảnh hỗn loạn cực kỳ bất thường".

Đội cứu hộ đã phát hiện thêm 7 thi thể, từ đó nâng tổng số người chết trong đám cháy Camp ở bắc California lên 63 người. Ít nhất ba người khác cũng thiệt mạng trong đám cháy Woolsey ở nam California. 

Khoảng 52.000 người dân đã phải sơ tán. Hàng nghìn công trình bị phá hủy và hơn 9.000 người được điều động để tham gia chữa cháy và cứu hộ tại California.

Dự kiến, ngày 17/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới thăm California. Ông cũng ban bố tình trạng thảm họa tại California.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.