Hơn 600 người mất tích trong vụ cháy rừng thảm họa tại California

0
Giới chức California cho biết, số người mất tích trong vụ cháy rừng tại California xảy đã tăng từ 130 người lên 631 người.
Hàng nghìn người đã phải sơ tán khi cháy rừng xảy ra
Hàng nghìn người đã phải sơ tán khi cháy rừng xảy ra

Hãng tin AFP dẫn lời ông Kory Honea, giám đốc sở cứu hỏa hạt Butte cho biết trong 2 ngày từ 14/11 đến 15/11, số người mất tích trong vụ cháy rừng tại California đã tăng gấp đôi, sau khi thống kê lại các cuộc gọi khẩn cấp từ lúc đám cháy Camp bắt đầu một tuần trước.

Khi phóng viên hỏi về số người mất tích tăng một cách đột biến, ông Honea cho biết: "Tôi muốn các bạn hiểu rằng chúng tôi đang đối phó với cảnh hỗn loạn cực kỳ bất thường".

Đội cứu hộ đã phát hiện thêm 7 thi thể, từ đó nâng tổng số người chết trong đám cháy Camp ở bắc California lên 63 người. Ít nhất ba người khác cũng thiệt mạng trong đám cháy Woolsey ở nam California. 

Khoảng 52.000 người dân đã phải sơ tán. Hàng nghìn công trình bị phá hủy và hơn 9.000 người được điều động để tham gia chữa cháy và cứu hộ tại California.

Dự kiến, ngày 17/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới thăm California. Ông cũng ban bố tình trạng thảm họa tại California.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm