Hơn 20 nước đồng loạt "ép" Liên Hợp Quốc "xử" Triều Tiên

0
Hơn 20 quốc gia đã đệ trình bản kế hoạch về việc thực thi các biện pháp trừng phạt Triều Tiên.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp thị sát một vụ phóng thử tên lửa (Ảnh: UPI).
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp thị sát một vụ phóng thử tên lửa (Ảnh: UPI).

Hãng tin Yonhap  cho biết hơn 20 quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ và Nga, đã đệ trình kế hoạch hành động chi tiết của họ về cách họ sẽ thực thi các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa hồi đầu năm nay của nước này.

Theo đó, các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Ba Lan và các nước khác cũng đã gửi "báo cáo hành động" của họ cho một ủy ban của Liên Hợp Quốc phụ trách các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trước đó đã tham khảo ý kiến của 193 quốc gia thành viên để xây dựng một kế hoạch riêng về cách thực thi các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên dưới góc độ phân tích từ trách nhiệm quốc gia trước các vụ thử hạt nhân thứ tư của Bình Nhưỡng và một vụ phóng tên lửa tầm xa trong hai tháng trước đó .

Các nước này được Liên Hợp Quốc yêu cầu nộp các kế hoạch trong vòng 90 ngày và theo đúng lịch trình thì việc nộp lại bản kế hoạch sẽ rơi vào ngày 2/6 (theo giờ địa phương), mặc dù đây không phải là một thời hạn cứng bắt buộc tất cả.

Một thông tin mới chưa được kiểm chứng cho rằng Trung Quốc, đồng minh gần gũi nhất với Triều Tiên, cũng đã nộp báo cáo hành động của mình .

 Hôm 2/6 vừa qua, Hàn Quốc cho biết họ đã gửi báo cáo hành động của mình tại Liên Hợp Quốc, trong đó chính phủ tuyên bố sẽ "tiếp tục đóng góp vào các nỗ lực quốc tế để tăng cường việc ngăn chặn hành vi phổ biến hạt nhân toàn cầu."

Hán Hiển   -  Theo Báo Giao thông vận tải

Loading...

Bình luận

Chờ đợi điều gì khi UEFA Champions League trở lại?

UEFA Champions League đã chính thức công bố lịch trở lại.

Man City - Real Madrid: Canh bạc tất tay

Vòng 1/8 Champions League (2h ngày 8/8). Đoàn quân HLV Zidane bị dồn vào thế chơi tất tay trong tình cảnh không còn gì để mất.

Văn Hậu: “Đội tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ với cả thế giới”

Chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về 1 năm thi đấu tại Hà Lan cũng như giấc mơ dự World Cup của bóng đá Việt Nam.

Rita Ora cuốn hút như người mẫu

Ca sĩ Rita Ora nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ khi chia sẻ ảnh gợi cảm trên trang Instagram cá nhân cách đây ít giờ.

Xem thêm