Pháp Luật Plus - Hôm nay diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore

Hôm nay diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore

0
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều chính thức diễn ra vào 9 giờ sáng ngày 12/6, theo giờ Singapore tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa.
 Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra vào lúc 9h tại Singapore (theo giờ địa phương).
 Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra vào lúc 9h tại Singapore (theo giờ địa phương).

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra vào ngày 12/6 là lần đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa hai lãnh đạo Mỹ - Triều sau nhiều thập kỷ căng thẳng.  Hội nghị lần này là dấu hiệu của "một thời đại đã thay đổi" và "kỷ nguyên mới" trong quan hệ Mỹ - Triều Tiên.

Các chuyên gia cho rằng, cuộc gặp gỡ lần đầu tiên trong lịch sử giữa lãnh đạo hai nước là một bước tiến nhảy vọt. Rất nhiều nhà quan sát đặt niềm tin vào sự thành công về cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), cuộc gặp thượng đỉnh Triều - Mỹ sẽ được tổ chức "với sự quan tâm và kỳ vọng rất lớn của toàn thế giới".

Dự kiến trong cuộc họp này, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ trao đổi những quan điểm sâu rộng về vấn đề thiết lập mối quan hệ mới giữa Mỹ và Triều Tiên, vấn đề xây dựng một cơ chế gìn giữ hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên, vấn đề hiện thực hóa tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và các vấn đề mà hai bên quan tâm.

Nhà Trắng cho biết thảo luận giữa Mỹ và Triều Tiên đang tiến triển và đạt được bước tiến nhanh chóng hơn kỳ vọng trước đó của Washington.

Phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Robert Palladino khẳng định, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp riêng nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng với phiên dịch viên trước khi hai bên tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh. Sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bữa trưa làm việc cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong ngày hội đàm 12/6.

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...

Làng di sản: Mô hình độc đáo giúp Hạ Long tăng thu du lịch

Dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

Ngỡ ngàng body lúc căng đầy lúc teo tóp của Ngọc Trinh

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh sở hữu vòng một gợi cảm nhưng không ít lần lộ vòng một lép kẹp. Mới nhất, Ngọc Trinh xuất hiện với vòng một phẳng lì.

C.Ronaldo “tự hào” khi được rửa sạch tội danh hiếp dâm

CR7 vừa có một năm 2018 đầy khó khăn khi chàng cầu thủ siêu sao vướng vào scandal hiếp dâm cựu người mẫu Mỹ Kathryn Mayorga.

Chuyện tình của nữ đại gia "mắc nợ kiếp"

Nói đến Phương Cần thơ, nữ đại gia miền Tây không ai là không biết, một phụ nữ kinh qua nhiều lĩnh vực như đóng tàu, gạo và bất động sản.