Pháp Luật Plus - Hoa Kỳ chi 607 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng năm 2016

Hoa Kỳ chi 607 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng năm 2016

0
Washington tuyên bố sẽ chi 607 tỷ USD cho quốc phòng năm 2016, trong đó phân bổ 300 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraina.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm thứ Tư (25/11) đã thông qua khoản ngân sách quốc phòng cho năm 2016 trị giá 607 tỷ USD, Reuters đưa tin. Ngân sách quốc phòng năm 2016 của Hoa Kỳ giảm 5 tỷ USD so với năm 2015 (612 tỷ USD).

Tổng thống Barack Obama đã ký ngân sách quốc phòng năm 2016 (Ảnh: TASS)
Tổng thống Barack Obama đã ký ngân sách quốc phòng năm 2016 (Ảnh: TASS)

Trong thông báo mới nhất của Nhà Trắng, chính quyền Tổng thống Obama đã ký dự luật cho phép đóng cửa nhà tù quân sự Guantanamo (Cuba). 

Trong bài phát biểu, Tổng thống Obama cam kết sẽ đóng của hoàn toàn nhà tù quân sự của nước này ở nước ngoài. Lí do chính là hoạt động của cơ sở này làm suy yếu an ninh quốc gia, tổn hại mối quan hệ của Hoa Kỳ với các đồng minh và đối tác thân cận.

Trong ngân sách 607 tỷ USD cho quốc phòng năm 2016, Hoa Kỳ sẽ viện trợ quân sự cho cho Ukraina 300 triệu USD.  Số tiền này được sử dụng “trong lĩnh vực an ninh và tình báo”, hãng thông tấn TASS đưa tin.

Sau khi thông tin chính thức được Nhà Trắng công bố trên trang web, báo chí Nga đã tỏ ra rất quan tâm tới gói viện trợ quân sự mới mà Hoa Kỳ dành cho chính quyền Ukraina.

Đại sứ Ukraina tại Hoa Kỳ Valeri Chaly cho biết: "Tổng số tiền viện trợ dành cho Ukraina là 300 triệu USD trong năm 2016. Trong đó, 50 triệu USD sẽ được sử dụng để mua các loại vũ khí phòng thủ”, Interfax dẫn lời.

Trên trang Twitter của mình, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã bày tỏ lòng biết ơn dành cho Hoa Kỳ vì gói viện trợ quân sự mới này.

Phong Vũ

Loading...

Bình luận

Loading...
Vụ kiện hứa thưởng 21 năm rắc rối

Vụ kiện hứa thưởng 21 năm rắc rối

0
Hứa thưởng giữa ông Ta và Hợp tác xã Tín Nhiệm do ông Thuận làm đại diện là vô hiệu. Vì sao phải đề nghị hủy cả hai bản án như trên?

Ngỡ ngàng body lúc căng đầy lúc teo tóp của Ngọc Trinh

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh sở hữu vòng một gợi cảm nhưng không ít lần lộ vòng một lép kẹp. Mới nhất, Ngọc Trinh xuất hiện với vòng một phẳng lì.

C.Ronaldo “tự hào” khi được rửa sạch tội danh hiếp dâm

CR7 vừa có một năm 2018 đầy khó khăn khi chàng cầu thủ siêu sao vướng vào scandal hiếp dâm cựu người mẫu Mỹ Kathryn Mayorga.

Chuyện tình của nữ đại gia "mắc nợ kiếp"

Nói đến Phương Cần thơ, nữ đại gia miền Tây không ai là không biết, một phụ nữ kinh qua nhiều lĩnh vực như đóng tàu, gạo và bất động sản.

Lạm phát cầu thủ 100 triệu bảng!

Cầu thủ bây giờ dễ trở thành "siêu sao" với giá trên 100 triệu bảng nhưng giá trị thực của nó chưa chắc đã bằng số tiền bỏ ra.