Hoa Kỳ chi 607 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng năm 2016

0
Washington tuyên bố sẽ chi 607 tỷ USD cho quốc phòng năm 2016, trong đó phân bổ 300 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraina.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm thứ Tư (25/11) đã thông qua khoản ngân sách quốc phòng cho năm 2016 trị giá 607 tỷ USD, Reuters đưa tin. Ngân sách quốc phòng năm 2016 của Hoa Kỳ giảm 5 tỷ USD so với năm 2015 (612 tỷ USD).

Tổng thống Barack Obama đã ký ngân sách quốc phòng năm 2016 (Ảnh: TASS)
Tổng thống Barack Obama đã ký ngân sách quốc phòng năm 2016 (Ảnh: TASS)

Trong thông báo mới nhất của Nhà Trắng, chính quyền Tổng thống Obama đã ký dự luật cho phép đóng cửa nhà tù quân sự Guantanamo (Cuba). 

Trong bài phát biểu, Tổng thống Obama cam kết sẽ đóng của hoàn toàn nhà tù quân sự của nước này ở nước ngoài. Lí do chính là hoạt động của cơ sở này làm suy yếu an ninh quốc gia, tổn hại mối quan hệ của Hoa Kỳ với các đồng minh và đối tác thân cận.

Trong ngân sách 607 tỷ USD cho quốc phòng năm 2016, Hoa Kỳ sẽ viện trợ quân sự cho cho Ukraina 300 triệu USD.  Số tiền này được sử dụng “trong lĩnh vực an ninh và tình báo”, hãng thông tấn TASS đưa tin.

Sau khi thông tin chính thức được Nhà Trắng công bố trên trang web, báo chí Nga đã tỏ ra rất quan tâm tới gói viện trợ quân sự mới mà Hoa Kỳ dành cho chính quyền Ukraina.

Đại sứ Ukraina tại Hoa Kỳ Valeri Chaly cho biết: "Tổng số tiền viện trợ dành cho Ukraina là 300 triệu USD trong năm 2016. Trong đó, 50 triệu USD sẽ được sử dụng để mua các loại vũ khí phòng thủ”, Interfax dẫn lời.

Trên trang Twitter của mình, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã bày tỏ lòng biết ơn dành cho Hoa Kỳ vì gói viện trợ quân sự mới này.

Phong Vũ

Bình luận

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

0
Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Những "thú vui" xa xỉ của "Người sắt" Robert Downey Jr.

Với vai diễn Iron man trong loạt phim của Marvel, tài tử Robert Downey Jr. sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ lên tới 300 triệu USD.

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Lào Cai: Tổ chức Đại Hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất huyện Bảo Thắng

Sáng 22/1, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Huyện Bảo Thắng đã tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Vi vu Sa Pa mùa nào đẹp nhất?

Hiếm có điểm đến nào như Sa Pa, đi mùa nào cũng vui, cũng đẹp. Thử khám phá xem mỗi mùa, Sa Pa có thể thết đãi bạn những gì nhé!

Xem thêm