Pháp Luật Plus - Hành khách gốc Việt gãy mũi sau khi bị lôi thô bạo khỏi máy bay

Hành khách gốc Việt gãy mũi sau khi bị lôi thô bạo khỏi máy bay

0
Luật sư của bác sĩ Mỹ gốc Việt David Dao cho biết, ông đã bị sang chấn tâm lý, gãy mũi, mất 2 răng cửa cùng một số vết thương khác sau khi bị các nhân viên an ninh lôi thô bạo khỏi máy bay của United Airlines cuối tuần trước.

 Cảnh bác sĩ gốc Việt bị kéo lê trên máy bay Mỹ

Phát biểu với báo chí hôm qua 13/4, luật sư Thomas Demetrio cho biết, bác sĩ David Dao đã ra viện tối 12/4, khoảng 3 ngày sau vụ ông bị các nhân viên an ninh Chicago lôi khỏi máy bay của United Airlines mà ông đã đặt vé.

Luật sư Demetrio nói rằng, sau sự việc này, thân chủ của ông có chút sang chấn về tâm lý và ngoài ra bị gãy mũi, mất hai răng cửa cùng một số vết thương khác. Theo ông Demetrio, bác sĩ David Dao sẽ phải trải qua một đợt phẫu thuật thẩm mỹ.

Vị luật sư này nói thêm, ông David Dao có thể sẽ kiện United Airlines. Được biết, ông David Dao thông qua các luật sư đã gửi đơn đề nghị Tòa án bang Illinois ra lệnh cho hãng hàng không United Airlines và chính quyền thành phố Chicago giữ nguyên các đoạn băng ghi hình, băng ghi âm buồng lái, danh sách hành khách và phi hành đoàn, bản báo cáo sự cố của các nhân viên của hãng và hồ sơ của những nhân viên an ninh đã lôi ông David Dao ra khỏi máy bay.

Bác sĩ David Dao bị thương sau khi bị lôi thô bạo khỏi máy bay của United Airlines hôm 9/4. (Ảnh: Getty)
Bác sĩ David Dao bị thương sau khi bị lôi thô bạo khỏi máy bay của United Airlines hôm 9/4. (Ảnh: Getty)

Luật sư Demetrio cho biết, ông đã nhận được hàng trăm chia sẻ từ hành khách của United Airlines tố cáo về cách hành xử kém văn minh của hãng này không chỉ với hành khách mà cả với nhân viên của họ. Liên quan đến vụ việc của bác sĩ David Dao, luật sư Demetrio nói, việc nhân viên an ninh dùng vũ lực để buộc ông rời máy bay là phạm luật. “Nếu muốn một hành khách rời máy bay thì cho dù trong trường hợp nào họ cũng không được phép dùng bạo lực, đơn giản đó là luật”, ông Demetrio nói.

Phát biểu tại buổi họp báo, Crystal Dao Pepper, con gái của bác sĩ David Dao, nói: “Những gì đã xảy ra với cha tôi không đáng xảy ra với bất cứ ai cho dù trong trường hợp nào. Chúng tôi cảm thấy kinh hoàng và phẫn nộ khi điều này lại xảy ra với cha mình. Chúng tôi hy vọng trong tương lai điều tương tự sẽ không xảy ra”.

Ông David Dao, 69 tuổi, bác sĩ nội khoa gốc Việt hiện sinh sống ở bang Kentucky của Mỹ, là một trong 4 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu 3411 của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) bị đề nghị nhường chỗ cho phi hành đoàn dự bị của hãng hôm 9/4. Tuy nhiên, sau khi ông David từ chối, phi hành đoàn đã nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên an ninh thuộc Sở quản lý hàng không Chicago can thiệp. Ba nhân viên an ninh này đã dùng vũ lực để kéo ông khỏi máy bay.

Minh Phương  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).