Pháp Luật Plus

Hàng trăm tù nhân vượt ngục khỏi nhà tù Libya

0
400 tù nhân đã trốn thoát khỏi một nhà tù nằm ở ngoại ô phía Nam thủ đô Tripoli của Libya.
Bên trong nhà tù Ain Zara. (Ảnh: AFP) 
Bên trong nhà tù Ain Zara. (Ảnh: AFP) 

Hãng tin AFP dẫn tin từ cảnh sát Libya cho biết khoảng 400 tù nhân đã dùng vũ lực để phá cửa và trốn thoát khỏi nhà tù Ain Zara, ngoại ô phía nam thủ đô Tripoli. Các cai ngục ở đây đã không thể ngăn chặn được các tù nhân này. 

Nhà tù Ain Zara nằm ở phía nam Tripoli là khu vực xảy ra chiến đấu lớn giữa các phe nhóm đối lập trong tuần qua. 

Vụ vượt ngục trên diễn ra trong bối cảnh giao tranh dữ dội xảy ra giữa các nhóm vũ trang gần khu vực này. Cùng ngày, Liên Hợp Quốc ủng hộ chính phủ Libya ban bố tình trạng khẩn cấp tại Tripoli và khu vực ngoại ô.

Theo Reuters, hơn 40 người thiệt mạng và hơn 120 người khác đã bị thương trong các cuộc xung đột giữa các nhóm lực lượng dân quân ở phía Nam Tripoli diễn ra trong tuần qua.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Tôn trọng và tin cậy

Tôn trọng và tin cậy

0
Kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên. Tôi được cộng tác với Báo đến nay đã hơn một nửa chặng thời gian ấy. Thời gian trôi qua thật nhanh.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Xem thêm