Hàng nghìn người Mỹ có trong danh sách "tìm diệt" của IS

0
Một nhóm tin tặc có liên kết với nhóm tổ chức khủng bố IS đã công bố tên, địa chỉ liên lạc của 8.000 người mà chúng nói là muốn tìm và giết để trả thù cho người Hồi giáo.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik cho biết, nhóm tin tặc có tên United Cyber Caliphate, sử dụng ứng dụng nhắn tin trên điện thoại di động Telegram kêu gọi những người ủng hộ nhóm khủng bố IS tìm kiếm và tiêu diệt những người có trong danh sách để "trả thù cho người Hồi giáo".

Danh sách dài hơn 8.000 người lần đầu tiên được đăng tải trên tờ Vocativ. Danh sách này được viết bằng hai thứ tiếng Anh và tiếng Ả Rập, được đăng vào ngày 6/6.

Trong số những người có trong danh sách, phần lớn là cư dân sống ở Mỹ (3.383 người), sau đó là Canada (312 người), Úc (69 người). Số còn lại là những người sống ở Anh, Bỉ, Brazil, Trung Quốc, Estonia, Pháp, Đức, Hy Lạp, Guatemala, Indonesia, Ireland, Israel, Italy, Jamaica, New Zealand, Hàn Quốc, Thụy Điển, Trinidad và Tobago.

Hiện chưa rõ nguyên nhân, chưa có dữ liệu nào có thể giải thích lý do vì sao những người trên lại bị liệt vào danh sách “tìm diệt” của IS.

Theo nghiên cứu của công ty tình báo Flashpoint, nhóm tin tặc United Cyber Caliphate không được đánh giá cao về trình độ.

Những kẻ tuyên bố trung thành với IS đã liên tục đăng tải danh sách "tìm diệt" bao gồm thông tin liên lạc của nhân viên Bộ Ngoại giao, khiến cho các quan chức chống khủng bố không chắc chắn rằng liệu có thực sự tồn tại một mối đe dọa cho những “mục tiêu đã định” đó hay không.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

“Ai rồi cũng qua – Để không hối hận”

Đây là cuốn sách hướng nghiệp duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hoàn mỹ giữa sách truyền thống và công nghệ...

10 tài tử kiếm tiền nhiều nhất năm

The Rock lần hai liên tiếp dẫn đầu danh sách các tài tử kiếm tiền giỏi nhất năm với thu nhập 87,5 triệu USD.

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Chàng nha sĩ và niềm đam mê cuồng nhiệt với nhiếp ảnh

Với biệt danh “nha sĩ yêu đời”, lúc nào rảnh rỗi Nguyễn Tấn Thịnh lại “xách máy lên và đi”, để rồi cho ra đời hàng loạt những bộ ảnh độc đáo.

Xem thêm