Pháp Luật Plus - Hàn Quốc xem xét từ bỏ tập trận chung với Mỹ trong năm tới

Hàn Quốc xem xét từ bỏ tập trận chung với Mỹ trong năm tới

0
Hàn Quốc đang cân nhắc việc ngừng tập trận quân sự thường xuyên với Mỹ nhằm giảm thiểu những phản ứng gây hấn từ phía Triều Tiên khi Thế vận hội Olympic diễn ra ở nước này vào năm tới.
Binh lính Mỹ - Hàn tham gia tập trận Đại bàng non ngày 2/4/2017. (Ảnh: Reuters)
Binh lính Mỹ - Hàn tham gia tập trận Đại bàng non ngày 2/4/2017. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, Quân đội Hàn Quốc và Mỹ thường tổ chức các cuộc diễn tập quân sự vào tháng 3 và 4 hàng năm có tên là Key Resolve và Foal Eagle, có sự tham gia của khoảng 17.000 lính Mỹ và hơn 300.000 lính Hàn Quốc.

Phía Triều Tiên luôn tố cáo các cuộc tập trận này là nhằm chuẩn bị xâm lược nước này và đã nhiều lần tiến hành phóng tên lửa hoặc có những hành động gây hấn đáp trả. Một quan chức Chính phủ Hàn Quốc giấu tên đã tiết lộ rằng lựa chọn từ bỏ hoạt động diễn tập quân sự đã được nước này xem xét “từ rất lâu rồi”. Mặc dù phía Nhà Xanh chưa có quyết định nào về vấn đề này. 

Được biết, Thế vận hội Olympic sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc từ 9-25/2/2018 và Paralympic từ ngày 8-18/3/2018. Hàn Quốc hy vọng việc Triều Tiên cũng có đoàn thể thao tham dự Thế vận hội Mùa đông có thể giúp hai bên cải thiện quan hệ ngoại giao. Hàn Quốc nói rằng tất cả các vận động viên Triều Tiên có mặt trong thế vận hội sẽ được hoan nghênh. 

Hoài Thu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.