Pháp Luật Plus - Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân lần 6

Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân lần 6

0
Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Triều Tiên đã hoàn tất việc chuẩn bị một vụ thử hạt nhân tiếp theo chỉ ba ngày sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần 5 có sức công phá mạnh hơn cả quả bom nguyên tử Hiroshima.
Sức công phá khủng khiếp của vụ nổ bom nguyên tử ở Hiroshima năm 1945. (Ảnh: Internet)
Sức công phá khủng khiếp của vụ nổ bom nguyên tử ở Hiroshima năm 1945. (Ảnh: Internet)

Reuters dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Moon Sang-gyun cho biết: “Theo tin từ tình báo Mỹ và Seoul, Bình Nhưỡng đã hoàn tất quá trình chuẩn bị để tiến hành một vụ thử hạt nhân mới vào bất cứ lúc nào ở khu vực Punggye-ri”, tuy nhiên phía Hàn Quốc không nói rõ là đã thăm dò được những hoạt động gì mà Triều Tiên tiến hành tại đây.

Được biết, Punnggye-ri nằm gần bờ biển đông bắc của Triều Tiên, nơi diễn ra 5 vụ thử hạt nhân trước đó của nước này.

Ngoài ra, ông Moon còn cho biết, trong vụ thử hạt nhân tiếp theo, Triều Tiên có thể sẽ tiến hành ở một đường hầm chưa từng được sử dụng trước đó.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)

Ngày 9/9, Triều Tiên tuyên bố thử thành công vụ nổ đối với một đầu đạn hạt nhân, đúng ngày kỷ niệm 68 năm quốc khánh nước này.

Nhiều chuyên gia khẳng định, đây là vụ thử lớn nhất của Triều Tiên tính tới nay, có sức công phá mạnh hơn cả quả bom nguyên tử Mỹ ném xuống thành phố Hiroshima, Nhật năm 1945 khi kết thúc Thế chiến II.

Trước động thái của Triều Tiên, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã lên án hành động này và tuyên bố sẽ nhanh chóng đưa ra nghị quyết để trừng phạt Bình Nhưỡng.

Về phía Nhật và Mỹ cũng tuyên bố sẽ thống nhất đưa ra biện pháp trừng phạt nặng nhất từ trước tới nay đối với Triều Tiên.

Hiện tại Hàn Quốc cũng đã lên kế hoạch tấn công phủ đầu thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên nếu chiến tranh hạt nhân nổ ra.

Thanh Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Ý nghĩa quả phật thủ trong mâm ngũ quả ngày Tết

Trong mâm ngũ quả ngày Tết hầu hết các gia đình đều đặt quả phật thủ. Thế nhưng ý nghĩa chính xác việc đặt quả phật thủ thì ít người biết được.

Cùng công viên nước Hồ Tây chào đón Xuân Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chương trình “Chào Xuân Canh Tý”.

Thất bại để chúng ta “trở về mặt đất” và kiếm tìm cơ hội mới

U23 Việt Nam bước vào VCK U23 Châu Á được đầu tư rất kỹ càng. Một chuyến tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc sau khi có được tấm HCV SEA Games.

Nam A Bank trao hàng trăm suất quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, hành trình “Tết yêu thương” còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như ca hát, trình diễn thời trang, nấu ăn…

Quốc tế

Link liên kết