Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân lần 6

0
Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Triều Tiên đã hoàn tất việc chuẩn bị một vụ thử hạt nhân tiếp theo chỉ ba ngày sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần 5 có sức công phá mạnh hơn cả quả bom nguyên tử Hiroshima.
Sức công phá khủng khiếp của vụ nổ bom nguyên tử ở Hiroshima năm 1945. (Ảnh: Internet)
Sức công phá khủng khiếp của vụ nổ bom nguyên tử ở Hiroshima năm 1945. (Ảnh: Internet)

Reuters dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Moon Sang-gyun cho biết: “Theo tin từ tình báo Mỹ và Seoul, Bình Nhưỡng đã hoàn tất quá trình chuẩn bị để tiến hành một vụ thử hạt nhân mới vào bất cứ lúc nào ở khu vực Punggye-ri”, tuy nhiên phía Hàn Quốc không nói rõ là đã thăm dò được những hoạt động gì mà Triều Tiên tiến hành tại đây.

Được biết, Punnggye-ri nằm gần bờ biển đông bắc của Triều Tiên, nơi diễn ra 5 vụ thử hạt nhân trước đó của nước này.

Ngoài ra, ông Moon còn cho biết, trong vụ thử hạt nhân tiếp theo, Triều Tiên có thể sẽ tiến hành ở một đường hầm chưa từng được sử dụng trước đó.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)

Ngày 9/9, Triều Tiên tuyên bố thử thành công vụ nổ đối với một đầu đạn hạt nhân, đúng ngày kỷ niệm 68 năm quốc khánh nước này.

Nhiều chuyên gia khẳng định, đây là vụ thử lớn nhất của Triều Tiên tính tới nay, có sức công phá mạnh hơn cả quả bom nguyên tử Mỹ ném xuống thành phố Hiroshima, Nhật năm 1945 khi kết thúc Thế chiến II.

Trước động thái của Triều Tiên, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã lên án hành động này và tuyên bố sẽ nhanh chóng đưa ra nghị quyết để trừng phạt Bình Nhưỡng.

Về phía Nhật và Mỹ cũng tuyên bố sẽ thống nhất đưa ra biện pháp trừng phạt nặng nhất từ trước tới nay đối với Triều Tiên.

Hiện tại Hàn Quốc cũng đã lên kế hoạch tấn công phủ đầu thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên nếu chiến tranh hạt nhân nổ ra.

Thanh Nam

Bình luận

LỜI TOÀ SOẠN

LỜI TOÀ SOẠN

0
Báo Pháp luật Việt Nam xin được gửi lời tri ân và kính chúc quý vị đại biểu, đối tác, cộng tác viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.P

Nhìn điều này mới thấy nước cờ Kiatisak của bầu Đức cao tay cỡ nào

HLV Kiatisak xuất hiện không đơn thuần giúp HAGL có một vị tướng với tài thao lược.

Nghệ An sẽ bắn pháo hoa ở 4 điểm đón Tết Tân Sửu

Nghệ An sẽ tổ chức bắn phao hoa ở 4 điểm để chào đón Tết Tân Sửu..

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.

NSND Trung Kiên đã đi trọn con đường của một người nghệ sỹ lớn

Nhiều nghệ sỹ đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của nghệ sỹ nhân dân Trung Kiên, một người thầy, nghệ sỹ lớn của nền âm nhạc Việt Nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook