Hàn Quốc tham gia tập trận chung với 3 nhóm tàu sân bay của Mỹ

0
Ngày 10/11, Hải quân Hàn Quốc cho biết tàu chiến nước này sẽ tham gia tập trận chung với 3 nhóm tàu sân bay của Mỹ nhằm phô trương sức mạnh trước Triều Tiên.
Một tàu hải quân Hàn Quốc. Ảnh: National Interest
Một tàu hải quân Hàn Quốc. Ảnh: National Interest

Theo AFP, 3 nhóm tàu Hải quân Mỹ bao gồm tàu USS Ronald Reagan, USS Nimitz và USS Theodore Roosevelt sẽ tiến hành các hoạt động phối hợp trên vùng biển quốc tế ở Thái Bình Dương từ ngày 11-14/11. Tham gia tập trận cùng có 7 tàu Hải quân Hàn Quốc bao gồm 3 tàu khu trục và 4 tàu hộ tống. 

Đô đốc Scott Swift, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ nhấn mạnh rằng, đây cuộc tập trận đầu tiên có sự tham gia của 3 nhóm tàu sân bay như vậy tại khu vực kể từ năm 2007. Các tàu chiến sẽ thực hiện các cuộc tập trận phòng không, giám sát biển, huấn luyện chiến đấu phòng không và các hoạt động đào tạo khác.

Mến Thương

Loading...

Bình luận

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Mostar - Thiên đường cổ tích chốn nhân gian

Người ta tìm đến Mostar vì nơi đây sở hữu phong cảnh đẹp như các câu chuyện trong cổ tích châu Âu, bình dị, yên bình khiến người người say đắm.

Phim ca nhạc: Đã có người đi nhưng bao giờ "thành đường"?

Ở Việt Nam, dòng phim kết hợp giữa âm nhạc và diễn xuất này từ trước đến nay vốn chưa có chỗ đứng trên thị trường...

Xem thêm