Pháp Luật Plus - Hàn Quốc phát triển thành công vũ khí đánh chặn tên lửa Triều Tiên

Hàn Quốc phát triển thành công vũ khí đánh chặn tên lửa Triều Tiên

0
Quân đội Hàn Quốc vừa phát triển thành công một hệ thống vũ khí đánh chặn tầm trung có thể bắn hạ tên lửa đạn đạo ở độ cao dưới 20 km.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giới chức quân sự Hàn Quốc ngày 17/6 cho biết, hàng loạt tên lửa đất đối không tầm trung (M-SAM) mang tên Cheolmae-2 sẽ được sản xuất vào cuối năm nay. Cheolmae-2 có khả năng bắn hạ tên lửa đạn đạo, sẵn sàng đi vào sản xuất hàng loạt.

Theo tờ Chosun Ilbo cho biết, hệ thống phòng thủ chặn để diệt này đã tiêu diệt được cả 5 tên lửa đạn đạo mô hình được Hàn Quốc phóng lên làm mục tiêu giả định ở độ cao dưới 20 km.

Hệ thống đánh chặn tên lửa mới này sẽ phối hợp với hệ thống phòng không tầm thấp và hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD mà Mỹ triển khai ở Hàn Quốc hồi tháng 3, tạo thành mạng lưới phòng thủ đa tầng vững chắc của Seoul.

Ngoài ra, quân đội Hàn Quốc cũng đang phát triển hệ thống đánh chặn tầm xa có thể bắn hạ mọi mục tiêu bay ở độ cao 40-65 km.

Hồi tháng 4, Hàn Quốc thông báo đã phát triển được một hệ thống radar mới có thể phát hiện pháo Triều Tiên. Radar này có thể dò được đối tượng mục tiêu ở khoảng cách 64km.

Tuyên bố trên của Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh thời gian gần đây, Triều Tiên đạt được những tiến bộ đáng kể trong công nghệ phát triển tên lửa đạn đạo, đặc biệt là sau khi nước này phóng thành công tên lửa tầm trung Hwasong-12.                      

Thu Hà (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Để "giải cơn khát vàng" 60 năm, thầy Park biết phải chuẩn bị gì với Indonesia

HLV Park Hang-seo rất tự tin vào chuyện vượt qua Indonesia để có chức vô địch, giành HCV cho cả bóng đá nam và nữ Việt Nam.

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Link liên kết