Pháp Luật Plus - Hàn Quốc lên án Triều Tiên vi phạm hiệp định đình chiến

Hàn Quốc lên án Triều Tiên vi phạm hiệp định đình chiến

0
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên nên xem xét lại hành động vi phạm thỏa thuận đình chiến giữa hai bên, sau khi Bình Nhưỡng bắn trọng thương một binh sĩ đào tẩu ở biên giới liên Triều hồi tuần trước.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo thăm Khu An ninh Liên hợp (JSA) ngày 27/11. Ảnh: YONHAP
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo thăm Khu An ninh Liên hợp (JSA) ngày 27/11. Ảnh: YONHAP

Theo Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo đã đưa ra lời cảnh báo trong chuyến thăm tới khu vực biên giới.

“Nổ súng về phía Hàn Quốc và nhằm vào một người đang cố gắng chạy về phía nước này là một sự vi phạm hiệp định đình chiến giữa hai bên. Không những thế, vượt ranh giới quân sự, mang súng trường tự động vào Khu vực An ninh chung (JSA) cũng là một hành động vi phạm. Triều Tiên cần phải biết điều này và không nên có hành động tượng tự”, ông Song Young-moo nói.

Được biết, ngay sau vụ đào tẩu phía Bình Nhưỡng đã thay thế toàn bộ binh sĩ ở biên giới, đồng thời củng cố một phần khu vực biên giới bằng hào và trồng thêm cây, nhằm ngăn chặn bất kỳ sự đào tẩu nào khác. 

Hoài Thu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Game show Việt, trò chơi hai mặt

Game show Việt, trò chơi hai mặt

0
Không thể phủ nhận, truyền hình thực tế đã góp phần làm thay đổi cục diện của nền giải trí, trở thành bệ phóng cho hàng loạt nghệ sĩ trẻ.

Loại ớt cay nhất

Loại ớt cay nhất trên thế giới là ớt gì? Có phải là loại ớt chỉ thiên của Trung Quốc không? Không phải, đó là loại ớt ma của Ấn Độ.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

Rộn ràng, ồn ã của phố thị. Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá xa cái tiếng cười trong trẻo. Bỗng tự hỏi, đã bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Link liên kết