Pháp Luật Plus - Hàn Quốc lên án Triều Tiên vi phạm hiệp định đình chiến

Hàn Quốc lên án Triều Tiên vi phạm hiệp định đình chiến

0
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên nên xem xét lại hành động vi phạm thỏa thuận đình chiến giữa hai bên, sau khi Bình Nhưỡng bắn trọng thương một binh sĩ đào tẩu ở biên giới liên Triều hồi tuần trước.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo thăm Khu An ninh Liên hợp (JSA) ngày 27/11. Ảnh: YONHAP
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo thăm Khu An ninh Liên hợp (JSA) ngày 27/11. Ảnh: YONHAP

Theo Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo đã đưa ra lời cảnh báo trong chuyến thăm tới khu vực biên giới.

“Nổ súng về phía Hàn Quốc và nhằm vào một người đang cố gắng chạy về phía nước này là một sự vi phạm hiệp định đình chiến giữa hai bên. Không những thế, vượt ranh giới quân sự, mang súng trường tự động vào Khu vực An ninh chung (JSA) cũng là một hành động vi phạm. Triều Tiên cần phải biết điều này và không nên có hành động tượng tự”, ông Song Young-moo nói.

Được biết, ngay sau vụ đào tẩu phía Bình Nhưỡng đã thay thế toàn bộ binh sĩ ở biên giới, đồng thời củng cố một phần khu vực biên giới bằng hào và trồng thêm cây, nhằm ngăn chặn bất kỳ sự đào tẩu nào khác. 

Hoài Thu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Nạn mafia “nhập cư” Italy

Nạn mafia “nhập cư” Italy

0
Nigeria là băng đảng có "cấu trúc tốt và hoạt động mạnh nhất" trong số các tổ chức tội phạm hoạt động ở Italy, theo cơ quan tình báo nước này.

Google tôn vinh phố cổ Hội An

Google đã thiết kế hình ảnh một Hội An tuyệt đẹp, quyến rũ dưới ánh trăng rằm trong lễ hội đèn lồng nhiều màu sắc để tôn vinh một phố cổ.

Vòng loại World Cup: Tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan?

Tuyển Việt Nam với thứ hạng 15 châu Á được xếp ở nhóm hạt giống số 2 bốc thăm vòng loại World Cup 2022, và dễ xảy ra chạm trán Thái Lan.

Trung Quang đầu tư nửa tỉ đồng làm sản phẩm âm nhạc mới

Sau thời gian chuẩn bị, Trung Quang chính thức ra mắt dự án âm nhạc mới mang tên “Trung Quang - Music For Love" để dành tặng người hâm mộ.

Hoa hậu Phương Khánh được đón tiếp nồng nhiệt khi đến Nhật Bản

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đáp xuống sân bay Fukuoka của Nhật Bản để tham gia chuỗi hoạt động giao lưu với học sinh.

Quốc tế