Hàn Quốc giới thiệu tên lửa hành trình tấn công mới

0
Ngày 24/4, Seoul đã hoàn thành quá trình phát triển dòng tên lửa hành trình hải đối bờ mới có khả năng tấn công các mục tiêu với độ chính xác cao.
Hàn Quốc giới thiệu tên lửa hành trình tấn công mới

Theo nguồn tin trên, Hàn Quốc bắt đầu phát triển Surface Launch Tactical Missile (TSLM) từ năm 2011 và cơ bản hoàn thành giai đoạn phát triển vào năm 2016.

Tên lửa hành trình mới có thể trang bị trên các khu trục hạm lớn FFX-I và sử dụng phương thức phóng nghiêng, tương tự như tên lửa Haeseong.

Trong tương lai, TSLM có thể được hoàn thiện để trang bị trong các bệ phóng thẳng đứng đa nhiệm thế hệ mới. Dự kiến, TSLM sẽ được sản xuất và trang bị cho Hải quân Hàn Quốc từ năm 2019.

Hàn Quốc giới thiệu tên lửa hành trình tấn công mới

Hiện tại, các thông tin kỹ-chiến thuật của TSLM chưa được hé lộ. Tuy nhiên, theo các thông tin công khai, tên lửa mới do LIG Nex1 (công ty con thuộc Tập đoàn LG) phát triển với tầm bắn khoảng 200km. TSLM sử dụng phương thức dẫn đường quán tính, chỉ thị mục tiêu bằng định vị vệ tinh và được trang bị đầu đạn dạng đạn mẹ-con nổ phá mảnh.

Giới chuyên gia nhận định, TSLM của Hàn Quốc là nhằm đối phó với lực lượng pháo binh hùng hậu của Triều Tiên.

Tuấn Sơn  -  Theo Qdnd.vn

Bình luận

Chuyện về một “Hạt giống vàng” môn bơi lội của thể thao Bắc Giang

Đặng Ngân Hà (SN 2010)  được ví như “hạt giống vàng” của thể thao tỉnh Bắc Giang vì đã liên tiếp đoạt giải nhất, nhì toàn tỉnh bộ môn bơi lội.

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Xem thêm