Hàn Quốc giới thiệu tên lửa hành trình tấn công mới

0
Ngày 24/4, Seoul đã hoàn thành quá trình phát triển dòng tên lửa hành trình hải đối bờ mới có khả năng tấn công các mục tiêu với độ chính xác cao.
Hàn Quốc giới thiệu tên lửa hành trình tấn công mới

Theo nguồn tin trên, Hàn Quốc bắt đầu phát triển Surface Launch Tactical Missile (TSLM) từ năm 2011 và cơ bản hoàn thành giai đoạn phát triển vào năm 2016.

Tên lửa hành trình mới có thể trang bị trên các khu trục hạm lớn FFX-I và sử dụng phương thức phóng nghiêng, tương tự như tên lửa Haeseong.

Trong tương lai, TSLM có thể được hoàn thiện để trang bị trong các bệ phóng thẳng đứng đa nhiệm thế hệ mới. Dự kiến, TSLM sẽ được sản xuất và trang bị cho Hải quân Hàn Quốc từ năm 2019.

Hàn Quốc giới thiệu tên lửa hành trình tấn công mới

Hiện tại, các thông tin kỹ-chiến thuật của TSLM chưa được hé lộ. Tuy nhiên, theo các thông tin công khai, tên lửa mới do LIG Nex1 (công ty con thuộc Tập đoàn LG) phát triển với tầm bắn khoảng 200km. TSLM sử dụng phương thức dẫn đường quán tính, chỉ thị mục tiêu bằng định vị vệ tinh và được trang bị đầu đạn dạng đạn mẹ-con nổ phá mảnh.

Giới chuyên gia nhận định, TSLM của Hàn Quốc là nhằm đối phó với lực lượng pháo binh hùng hậu của Triều Tiên.

Tuấn Sơn  -  Theo Qdnd.vn

Bình luận

Hà Nội: Trang nghiêm lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú

Ngày 18/4, (tức ngày 7/3 Âm lịch), lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) đã được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng.

Hoa phượng tím nở rộ trên đường phố Đà Lạt làm say lòng du khách

Hoa phượng tím thường nở vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, mang đến vẻ đẹp dịu dàng đặc trưng của Đà Lạt.

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

“Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu”

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật của đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công"

Xem thêm