Pháp Luật Plus - Hàn Quốc điều tra vụ triển khai 'lậu' bệ phóng tên lửa THAAD

Hàn Quốc điều tra vụ triển khai 'lậu' bệ phóng tên lửa THAAD

0
Tổng thống Moon Jae In ra lệnh điều tra về việc bổ sung 4 bệ phóng trong hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD, ngoài 2 chiếc do Mỹ triển khai.
Bộ phận đánh chặn của THAAD được nhìn thấy ở huyện Seongju, phía nam Hàn Quốc ngày 26/4. (Ảnh: Reuters)
Bộ phận đánh chặn của THAAD được nhìn thấy ở huyện Seongju, phía nam Hàn Quốc ngày 26/4. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters dẫn lời Phát ngôn viên của Tổng thống Yoon Young Cha, ông Moon đã sốc khi nghe tin về 4 bệ phóng chống tên lửa khác được thêm vào mà không thông báo cho chính phủ mới hay người dân.

Tổng thống Moon đã ra lệnh cho thư ký cấp cao phụ trách các vấn đề dân sự của ông và người đứng đầu Văn phòng An ninh quốc gia tìm ra sự thật đằng sau vụ đưa vào trái phép 4 bệ phóng tên lửa. Ông Moon còn ra lệnh họ tìm ra sự thật về lý do vì sao sự việc này không được báo cáo cho người dân hay chính quyền mới được biết. 

Trong chiến dịch tranh cử, ông Moon nói rằng người tiền nhiệm là Tổng thống Park Geun-hye đã đưa ra quyết định cho phép triển khai THAAD mà không thông qua quy trình mang tính dân chủ. Do đó, ông Moon muốn xem xét lại vấn đề THAAD thông qua tham vấn với quốc hội. 

Hoài Thu

Loading...

Bình luận

Loading...

Bố mẹ “cung thủ vàng” Lộc Thị Đào: “Mùng 1 Tết, Đào vẫn tập cung”

Mẹ của Đào nói: “Đào mê cung lắm! Về quê ăn Tết nhưng mùng 1 vẫn tập cung”.

Game show Việt, trò chơi hai mặt

Không thể phủ nhận, truyền hình thực tế đã góp phần làm thay đổi cục diện của nền giải trí, trở thành bệ phóng cho hàng loạt nghệ sĩ trẻ.

Khám phá vẻ đẹp đầy sắc màu của chợ phiên Đồng Văn

Khu phố cổ vốn tĩnh lặng trở nên náo nhiệt đông vui như ngày hội với đủ sắc màu sặc sỡ của trang phục người Dao, Mông, Tày, Nùng, Giáy, Lô Lô…

HLV Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

HCV tại SEA Games 30, HLV Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam lập kỷ lục ấn tượng với 27 trận bất bại trước các đối thủ ở Đông Nam Á.

Link liên kết