Pháp Luật Plus - Hàn Quốc cử đặc phái viên tới Triều Tiên

Hàn Quốc cử đặc phái viên tới Triều Tiên

0
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay (5/3) sẽ cử một nhóm đặc phái viên tới Triều Tiên để thúc đẩy các cuộc đàm phán về vũ khí hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters

Theo AFP, việc cử đoàn đại biểu tới Triều Tiên của Hàn Quốc được văn phòng của ông Moon thông báo hôm 4/3. Theo đó, ông Moon đã chọn 5 quan chức cấp cao, trong đó có cố vấn an ninh quốc gia Chung Eui-yong và người đứng đầu cơ quan tình báo Hàn Quốc Suh Hoon – tới Bình Nhưỡng.

“Phái đoàn đặc biệt sẽ tiến hành các cuộc thảo luận sâu về các vấn đề, trong đó có tạo điều kiện cho đàm phán giữa Triều Tiên và Mỹ nhằm phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và cải thiện quan hệ liên Triều”, Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Young-chan cho hay.

Vẫn theo thông tin từ giới chức Hàn Quốc, sau chuyến thăm 2 ngày tới Triều Tiên, phái đoàn của Hàn Quốc sẽ bay tới Mỹ để thông tin về kết quả đàm phán với giới chức Mỹ ở Washington. 

Minh Ngọc

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bệnh hô hấp vào mùa

Bệnh hô hấp vào mùa

0
Thời tiết thay đổi, chuyển từ nắng sang mưa, đồng thời vào mùa nhập học là thời điểm thuận lợi cho các bệnh lý hô hấp gia tăng ở trẻ em.