Pháp Luật Plus - Hàn Quốc cân nhắc viện trợ cho Triều Tiên giữa lúc căng thẳng

Hàn Quốc cân nhắc viện trợ cho Triều Tiên giữa lúc căng thẳng

0
Hàn Quốc hôm nay 14/9 cho biết đang cân nhắc viện trợ 8 triệu USD cho Triều Tiên thông qua các tổ chức quốc tế bất chấp những căng thẳng gần đây sau các vụ thử tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo tại trạm kiểm soát biên giới liên Triều ở thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi năm 2014. (Ảnh: Yonhap)
Đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo tại trạm kiểm soát biên giới liên Triều ở thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi năm 2014. (Ảnh: Yonhap)

Hãng tin Yonhap dẫn thông cáo từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, chính phủ nước này dự kiến tổ chức một cuộc họp về hợp tác liên Triều vào ngày 21/9 tới để quyết định có viện trợ nhân đạo cho người dân Triều Tiên hay không.

Nếu được nhất trí, Hàn Quốc sẽ cấp 4,5 triệu USD cho một dự án của Chương trình lương thực thế giới nhằm hỗ trợ trẻ em và phụ nữ mang thai, 3,5 triệu USD cho Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF).

Một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết: “Quan điểm cơ bản của chính phủ Hàn Quốc là hoạt động cứu trợ nhân đạo cho những người khó khăn ở Triều Tiên cần được tiếp tục bất chấp các vấn đề chính trị. Hàn Quốc sẽ quyết định chi tiết kế hoạch và thời gian cứu trợ sau khi cân nhắc tình hình liên Triều”.

Hàn Quốc ngừng viện trợ cho Triều Tiên thông qua các tổ chức của Liên Hợp Quốc kể từ sau các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên năm 2016.

Nếu khoản cứu trợ 8 triệu USD trên được thông qua, đó sẽ là viện trợ đầu tiên cho Triều Tiên dưới thời Tổng thống Moon Jae-in. Ông Moon nhậm chức hồi tháng 5 năm nay với tuyên bố sẽ giải quyết vấn đề Triều Tiên thông qua đối thoại.

Thông tin về kế hoạch cứu trợ của Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên có xu hướng leo thang căng thẳng trong những tháng gần đây. Triều Tiên liên tiếp tiến hành các vụ thử tên lửa và gần đây nhất là vụ thử hạt nhân. Bất chấp các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc, Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ tiếp tục chương trình tên lửa, hạt nhân gây tranh cãi.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Mang mùa xuân ra biển đảo

Mang mùa xuân ra biển đảo

0
Tết đã đến gần, sắc xuân đang rộn ràng nơi nơi. Không khí hồ hởi vui tươi luôn tràn đầy trên những con tàu chở mùa xuân ra đảo.
30 Tết, ngát hương mùi già

30 Tết, ngát hương mùi già

0
Bà tôi từng kể, tắm mùi già là để xua đi những xui xẻo của năm cũ và đón chờ những cơ hội mới của năm mới.
Pháp quyền nở hoa

Pháp quyền nở hoa

0
Trong ngàn vạn hoa cỏ đang sinh sôi, đua nở dưới trời Xuân Canh Tý, có đóa hoa mang tên Pháp quyền.

Những điều cần lưu ý khi xông đất năm mới 2020?

Tùy thuộc vào gia chủ mà có những lựa chọn khác nhau về người xông đất vào sáng mồng Một Tết Canh Tý 2020.

Chuyên gia chỉ cách bày trí ban thờ để đón Tết Nguyên đán Canh Tý

Việc bày trí ban thờ là một nghi thức quan trọng mà mỗi gia đình cần thực hiện vào dịp Tết Nguyên đán.

Tết của người dân làng nghề gỗ ở Bắc Giang

Những dịp cuối năm, tết Nguyên Đán đến gần, cũng là thời điểm mà những người thợ ở làng nghề mộc Bãi Ổi, (TP Bắc Giang) chạy đua với thời gian.

Tử vi những người tuổi tí năm 2020

NĂM 2020 là năm canh tý (BÍCH THƯỢNG THỔ). Những người tuổi tý trong năm 2020 sẽ có những tài vận khác nhau như sau:

Link liên kết