Hàn Quốc bác tin đồn về sức khỏe của ông Kim Jong-un

0
Các nguồn tin chính phủ Hàn Quốc đã bác bỏ thông tin nói rằng tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "nguy hiểm" sau khi phẫu thuật tim. Mỹ cho biết đang xác minh thông tin này.

Reuters hôm nay 21/4 dẫn hai nguồn tin chính phủ Hàn Quốc nói rằng, thông tin tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "nguy hiểm" là không đúng.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cũng cho biết, "không có dấu hiệu bất thường" nào từ Triều Tiên. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng và Bộ Thống nhất Hàn Quốc chưa đưa ra bình luận.

Thông tin trên được đưa ra sau khi hãng tin Daily NK có trụ sở tại Seoul, dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng, ông Kim Jong-un đang nghỉ ngơi tại một dinh thự ở khu nghỉ dưỡng núi Kumgang, huyện Hyangsan, tỉnh Bắc Pyongan sau khi làm thủ thuật tim mạch hôm 12/4 tại một bệnh viện ở đây.

kim-1587449245112

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin CNN cho biết, Mỹ đang tìm cách xác minh thông tin về tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong-un. Một quan chức Mỹ cho biết với CNN rằng, thông tin ông Kim Jong-un đang gặp vấn đề về sức khỏe là đúng, nhưng rất khó để đánh giá về tình hình.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên sau khi ông vắng mặt tại một số sự kiện kỷ niệm quan trọng của đất nước, trong đó có ngày sinh nhật của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành hôm 15/4.

Truyền thông Triều Tiên ngày 12/4 đưa tin, ông Kim Jong-un đã tới một căn cứ không quân và thị sát một một cuộc diễn tập tại đây. Hai ngày sau đó, Triều Tiên phóng thử các tên lửa hành trình chống hạm tầm ngắn và phóng tên lửa không đối đất trong một cuộc diễn tập quân sự, quân đội Hàn Quốc cho biết.

Minh Phương Theo Reuters

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xứ sở diệu kỳ của nước

Xứ sở diệu kỳ của nước

0
Từ Đắk Lắk tiếng M'nông nghĩa là nước, là hồ nước; có lẽ tên của tỉnh, nhiều địa danh trong tỉnh cũng xuất phát từ đặc điểm tự nhiên nơi này.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

Xem thêm