Pháp Luật Plus - Hạm đội Nga nhận hệ thống tên lửa dũng mãnh 'tấn công mục tiêu trong vài giây'

Hạm đội Nga nhận hệ thống tên lửa dũng mãnh 'tấn công mục tiêu trong vài giây'

0
Một tiểu đoàn tên lửa đất đối không Tor-M2DT thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga đã đảm nhận nhiệm vụ chiến đấu thử nghiệm đầu tiên ở Vùng Murmansk.
Anh223.

Tên lửa đất đối không Tor-M2DT.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ Hạm đội phương Bắc ngày 21/8 cho biết, hệ thống tên lửa nói trên được triển khai ở quận Pechenga thuộc Vùng Murmansk. 

Các hệ thống tên lửa Tor-M2DT đã được triển khai tới Hạm đội phương Bắc của Nga hồi năm ngoái. Các nhân viên của tiểu đoàn phòng không của Hạm đội sau đó đã trải qua quá trình huấn luyện và hoàn thành cuộc diễn tập bắn thử đầu tiên tại một thao trường ở Vùng Astrakhan.

Theo đơn vị sản xuất, hệ thống tên lửa phòng không Tor của nước này có 2 phiên bản, bao gồm tên lửa Tor-M2 và phiên bản Bắc cực có tên Tor-M2DT. Hệ thống này cũng được giới thiệu là có khả năng tấn công mục tiêu vài giây sau khi phát hiện.

Hệ thống tên lửa trên được cho là có khả năng hoạt động ở nhiệt độ -50 độ C, bao gồm 16 tên lửa phóng từ mặt đất với tầm bắn xa tới 12 km và tầm bắn lên tới 10.000m. 

Thiết bị phát hiện mục tiêu của hệ thống này đã được nâng cấp, có khả năng phát hiện máy bay dựa trên công nghệ tàng hình.

Tor-M2DT được phát triển để bảo vệ các cơ sở hành chính, công nghiệp và quân sự quan trọng cùng các binh sỹ trước các cuộc tấn công từ trên không ở Bắc Cực và Bắc Băng Dương. 

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Loading...
Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

0
Vì không đủ dân cư. Với sự giúp đỡ của Bộ đội Biên phòng, từ bản nhiều không, Pêtapoóc có nhà kiên cố, biết trồng lúa nước, có sinh viên đại học.

Hoa hậu Phạm Hương liên tục khoe siêu xe hàng khủng

Ở trời tây, hoa hậu phạ‌m Hương liên tụ‌c khoe cơ ngơi sang chảnh và những chiếc siêu xe đắt đỏ khiến fan hâm mộ không khỏi trầm trồ, ghe‌n tỵ.

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã đưa vào vận hành hệ thống cáp treo hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen.

Kỳ nghỉ Tết trọn vẹn của ông Park Hang-seo

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có kỳ nghỉ Tết trọn vẹn cùng với gia đình tại Hàn Quốc.

Nghề buôn bán mới, Hồ Ngọc Hà kiếm được 30 tỷ

Hồ Ngọc Hà kinh doanh son online, tỷ phú Phạm Nhật Vượng bỏ kinh doanh hàng không, thay đổi loạt sếp lớn doanh nghiệp gây chú ý tuần qua.

Link liên kết