Pháp Luật Plus - Hải quân Mỹ cách chức đô đốc chỉ huy đội tàu sau các vụ va chạm

Hải quân Mỹ cách chức đô đốc chỉ huy đội tàu sau các vụ va chạm

0
Hải quân Mỹ sẽ cách chức chỉ huy hạm đội tàu đã xảy ra 4 vụ va chạm ở châu Á kể từ đầu năm đến nay, khiến một số thủy thủ thiệt mạng.
Phó Đô đốc Joseph Aucoin.
Phó Đô đốc Joseph Aucoin.

Reuters cho hay, thông tin trên được tờ Wall Street Journal dẫn lời một số quan chức Mỹ công bố.

Theo các nguồn tin này, Phó Đô đốc Joseph Aucoin – một chỉ huy 3 sao của Hạm đội số 7 của Mỹ đóng quân tại Yokosuka, Nhật Bản - sẽ bị cách chức chỉ huy trong hôm nay, 23/8, vì 4 vụ va chạm của các tàu trong hạm đội do ông chỉ huy xảy ra trong 8 tháng đầu năm nay, trong đó có 2 vụ chết người. 

Liên quan đến vụ đâm va giữa tàu khu trục USS John S. McCain và tàu chở dầu Liberia ở vùng biển ngoài khơi Singapore hôm 21/8, hải quân Mỹ cho biết các thợ lặn đã phát hiện thi thể của một số trong số 10 thủy thủ còn mất tích sau vụ việc. 

Ngoài ra, Đô đốc Scott Swift ngày 22/8 cho biết thêm rằng Hải quân hoàng gia Malaysia cũng vừa tìm được một thi thể ở trên biển và giới chức các bên đang tìm hiểu xem liệu thi thể này có nằm trong số những thủy thủ mất tích hay không.

USS John S. McCain là một trong các tàu thuộc Hạm đội 7. Trước đó, hồi tháng 6 vừa qua, tàu khu trục USS Fitzgerald cũng thuộc Hạm đội này đã va chạm với một tàu hàng ngoài khơi Nhật Bản làm 7 thủy thủ thiệt mạng.

Các vụ va chạm của các tàu thuộc Hạm đội 7 của Mỹ xảy ra từ đầu năm đến nay còn có vụ một tàu chiến đâm vào bờ ở Nhật Bản và một tàu khác bị một tàu Hàn Quốc va chạm trong vùng biển Hàn Quốc.

Vụ va chạm mới nhất đã khiến Hải quân Mỹ phải ra lệnh cho toàn bộ đội tàu ngừng hoạt động trong 1 ngày - một lệnh hiếm khi được đưa ra – để đánh giá lại toàn bộ các vấn đề liên quan đến hoạt động của đội tàu.

Hoàng Nam

Bình luận

Loading...
Pháp luật đang đánh đố doanh nghiệp?

Pháp luật đang đánh đố doanh nghiệp?

0
Việc xây dựng quy định “Sản xuất tại Việt Nam” không chỉ vì người tiêu dùng trong nước mà còn vì các doanh nghiệp (DN) nếu chậm thì dẫn tới hậu quả

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.

Chuyện ít biết về diễn viên đóng “gái ngành” Cao Diệp Anh

Luôn vào vai gái làng chơi, cô chỉ nghĩ đây là một vai diễn khó chứ không hề coi thường hay bận tâm việc mình sẽ hóa thân vào vai ‘gái ngành’.

Tạp chí Wanderlust Tips vinh danh chương trình thực cảnh "Ký ức Hội An"

Tạp chí Wanderlust Tips đánh giá “Ký ức Hội An” sử dụng ngôn ngữ kể chuyện độc đáo qua lời thơ, tiếng nhạc, ánh sáng, nghệ thuật biểu diễn.

“Đạo diễn triệu view” Huỳnh Phúc Thanh Nhân tự hào vì truyền cảm hứng sinh con cho Trấn Thành – Hari Won

Huỳnh Phúc Thanh Nhân cho biết, vì quá tham công tiếc việc nên cô từng bị bệnh nặng.