Pháp Luật Plus - Hải quân Mỹ cách chức đô đốc chỉ huy đội tàu sau các vụ va chạm

Hải quân Mỹ cách chức đô đốc chỉ huy đội tàu sau các vụ va chạm

0
Hải quân Mỹ sẽ cách chức chỉ huy hạm đội tàu đã xảy ra 4 vụ va chạm ở châu Á kể từ đầu năm đến nay, khiến một số thủy thủ thiệt mạng.
Phó Đô đốc Joseph Aucoin.
Phó Đô đốc Joseph Aucoin.

Reuters cho hay, thông tin trên được tờ Wall Street Journal dẫn lời một số quan chức Mỹ công bố.

Theo các nguồn tin này, Phó Đô đốc Joseph Aucoin – một chỉ huy 3 sao của Hạm đội số 7 của Mỹ đóng quân tại Yokosuka, Nhật Bản - sẽ bị cách chức chỉ huy trong hôm nay, 23/8, vì 4 vụ va chạm của các tàu trong hạm đội do ông chỉ huy xảy ra trong 8 tháng đầu năm nay, trong đó có 2 vụ chết người. 

Liên quan đến vụ đâm va giữa tàu khu trục USS John S. McCain và tàu chở dầu Liberia ở vùng biển ngoài khơi Singapore hôm 21/8, hải quân Mỹ cho biết các thợ lặn đã phát hiện thi thể của một số trong số 10 thủy thủ còn mất tích sau vụ việc. 

Ngoài ra, Đô đốc Scott Swift ngày 22/8 cho biết thêm rằng Hải quân hoàng gia Malaysia cũng vừa tìm được một thi thể ở trên biển và giới chức các bên đang tìm hiểu xem liệu thi thể này có nằm trong số những thủy thủ mất tích hay không.

USS John S. McCain là một trong các tàu thuộc Hạm đội 7. Trước đó, hồi tháng 6 vừa qua, tàu khu trục USS Fitzgerald cũng thuộc Hạm đội này đã va chạm với một tàu hàng ngoài khơi Nhật Bản làm 7 thủy thủ thiệt mạng.

Các vụ va chạm của các tàu thuộc Hạm đội 7 của Mỹ xảy ra từ đầu năm đến nay còn có vụ một tàu chiến đâm vào bờ ở Nhật Bản và một tàu khác bị một tàu Hàn Quốc va chạm trong vùng biển Hàn Quốc.

Vụ va chạm mới nhất đã khiến Hải quân Mỹ phải ra lệnh cho toàn bộ đội tàu ngừng hoạt động trong 1 ngày - một lệnh hiếm khi được đưa ra – để đánh giá lại toàn bộ các vấn đề liên quan đến hoạt động của đội tàu.

Hoàng Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình

Thế giới Facebook

Link liên kết