Hai ông Trump - Biden 'so găng' lần cuối trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ

0
Cuộc tranh luận trực tiếp vòng hai là lần đối mặt cuối cùng của hai ứng viên Tổng thống Mỹ trước ngày bầu cử chính thức 3/11.
Anh113.

Ảnh: BBC

Cuộc tranh luận vòng hai giữa Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden được tổ chức tại Đại học Belmont (Nashville, bang Tennessee) lúc 21h ngày 22/10 (giờ ET, tức 8h ngày 23/10, giờ Việt Nam).

Sự kiện được phát sóng trực tiếp trên truyền hình trong một tiếng rưỡi, không có quảng cáo.

Nội dung tranh luận gồm 6 phần, mỗi phần kéo dài 15 phút.

Mở đầu mỗi phần, người điều phối sẽ đặt câu hỏi. Sau đó, mỗi ứng viên có 2 phút để thuyết trình, và có thể tiếp tục thảo luận để đào sâu vấn đề.

Các chủ đề được chọn để thảo luận bao gồm: biện pháp chống COVID-19, phân biệt chủng tộc, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia, các quan điểm lãnh đạo, gia đình Mỹ.

Người điều phối sự kiện là phóng viên Kristen Welker của NBC News.

Để hạn chế nguy cơ lây lan COVID-19, hai ứng viên sẽ bỏ qua màn bắt tay truyền thống trước khi cuộc tranh luận bắt đầu.

Các khán giả phải đeo khẩu trang, nhưng ông Trump, Biden và người điều phối Welker thì không bắt buộc.

Hình thức cuộc tranh luận vòng hai về cơ bản tương tự cuộc tranh luận vòng một. Nhưng có một điểm khác biệt lớn, là các ứng viên sẽ bị tắt micro khi đối thủ có 2 phút để nói về các chủ đề chính trong cuộc tranh luận.

Sự kiện lần này đáng nhẽ sẽ là cuộc tranh luận vòng ba của hai ông Trump - Biden. Nhưng sau khi ban tổ chức tuyên bố chuyển hình thức cuộc tranh luận vòng hai (ngày 15/10) từ trực tiếp sang trực tuyến, ông Trump đã từ chối tham gia.

Minh Hạnh  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Xem thêm