Pháp Luật Plus - Hacker đột nhập hòm thư cá nhân của Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ

Hacker đột nhập hòm thư cá nhân của Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ

0
Hòm thư cá nhân và nhiều thông tin quan trọng của Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ đã trở thành mục tiêu tấn công của nhóm tin tặc.
  Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ James Clapper.  (Ảnh: Global Look)

Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ James Clapper.

(Ảnh: Global Look)

Hãng tin AP cho biết, ngày 13/01, nhóm hacker đã đột nhập vào tài khoản email cá nhân của người đứng đầu Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ (DNI) James Clapper và đánh cắp nhiều dữ liệu quan trọng.

Sau khi phát hiện sự việc, Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ đã thông báo cho các nhà chức trách. Một cuộc điều tra sẽ được tiến hành nhằm làm xác định danh tính của nhóm hacker.

Trước vụ tấn công mạng hôm 13/1, Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ James Clapper từng khẳng định rằng, các cuộc tấn công mạng có động cơ chính trị vô cùng nghiêm trọng.

Hầu hết các nhóm hacker này đến từ các nước như Nga, Trung Quốc, Iraq, Triều Tiên. Mục tiêu của nhóm tấn công mạng là ăn cắp thông tin quan trọng về các quan chức và bộ máy vận hành nước Mỹ.

Tháng 10/2015, một vụ tấn công mạng tương tự cũng đã xảy ra. Tài khoản email cá nhân của giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ John Brennan cũng bị tin tặc tấn công.

Theo các phương tiện truyền thông, cách thức đột nhập trong hai vụ tấn công mạng này đều giống nhau. Các vụ tấn công mạng nhằm vào hòm thư của các quan chức an ninh cao cấp Mỹ đều do cùng một tin tặc thực hiện.

Báo cáo của CIA cho biết, vụ tấn công mạng nhằm vào tài khoản của ông John Brennan được thực hiện bởi một nhóm hacker trẻ tuổi. Nhóm này đã đánh cắp danh sách địa chỉ liên lạc của ông Brennan, thông tin số an sinh xã hội của vợ ông và nhiều dữ liệu quan trọng khác.

Tân Tiến

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Báo Thái Lan thất vọng cùng cực khi đội tuyển U19 không thể dự giải châu Á

Thất vọng cùng cực khi đội tuyển U19 nhận hai trận thua trước U19 Campuchia và Malaysia, chính thức không có suất dự giải U19 châu Á.

‘Giải mật’ chuyện Vingroup trả lương cho HLV Park Hang Seo

Lãnh đạo VFF đã chính thức xác nhận và công bố thông tin chi tiết về doanh nghiệp đã giúp VFF gánh vác việc trả lương cho ông thầy người Hàn Quốc.

Đàm Vĩnh Hưng gặp Đoàn Văn Hậu ở Hà Lan, tiết lộ điều bất ngờ

Người hâm mộ khá bất ngờ khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà tới thăm, gặp gỡ cầu thủ Đoàn Văn Hậu đang thi đấu tại Hà Lan.

Phát ghen với khoảnh khắc thân mật độc đáo của động vật

Những loài động vật dường như cũng có cảm xúc như con người khi chúng biểu hiện tình cảm qua những hành động vô cùng đáng yêu.