Hacker đột nhập hòm thư cá nhân của Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ

0
Hòm thư cá nhân và nhiều thông tin quan trọng của Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ đã trở thành mục tiêu tấn công của nhóm tin tặc.
  Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ James Clapper.  (Ảnh: Global Look)

Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ James Clapper.

(Ảnh: Global Look)

Hãng tin AP cho biết, ngày 13/01, nhóm hacker đã đột nhập vào tài khoản email cá nhân của người đứng đầu Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ (DNI) James Clapper và đánh cắp nhiều dữ liệu quan trọng.

Sau khi phát hiện sự việc, Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ đã thông báo cho các nhà chức trách. Một cuộc điều tra sẽ được tiến hành nhằm làm xác định danh tính của nhóm hacker.

Trước vụ tấn công mạng hôm 13/1, Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ James Clapper từng khẳng định rằng, các cuộc tấn công mạng có động cơ chính trị vô cùng nghiêm trọng.

Hầu hết các nhóm hacker này đến từ các nước như Nga, Trung Quốc, Iraq, Triều Tiên. Mục tiêu của nhóm tấn công mạng là ăn cắp thông tin quan trọng về các quan chức và bộ máy vận hành nước Mỹ.

Tháng 10/2015, một vụ tấn công mạng tương tự cũng đã xảy ra. Tài khoản email cá nhân của giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ John Brennan cũng bị tin tặc tấn công.

Theo các phương tiện truyền thông, cách thức đột nhập trong hai vụ tấn công mạng này đều giống nhau. Các vụ tấn công mạng nhằm vào hòm thư của các quan chức an ninh cao cấp Mỹ đều do cùng một tin tặc thực hiện.

Báo cáo của CIA cho biết, vụ tấn công mạng nhằm vào tài khoản của ông John Brennan được thực hiện bởi một nhóm hacker trẻ tuổi. Nhóm này đã đánh cắp danh sách địa chỉ liên lạc của ông Brennan, thông tin số an sinh xã hội của vợ ông và nhiều dữ liệu quan trọng khác.

Tân Tiến

Loading...

Bình luận

Loading...
Quảng Bình có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Quảng Bình có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

0
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình Trần Phong vừa được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

“Vung tròn mà đậy nồi méo”

Anh chị tỏ ra vui mừng, vồn vã nhưng tôi nhận ra có gì gượng gạo ở họ, chuyện trò cũng nhàn nhạt làm sao đó.

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Xem thêm

Thế giới Facebook