Hacker đột nhập hòm thư cá nhân của Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ

0
Hòm thư cá nhân và nhiều thông tin quan trọng của Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ đã trở thành mục tiêu tấn công của nhóm tin tặc.
  Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ James Clapper.  (Ảnh: Global Look)

Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ James Clapper.

(Ảnh: Global Look)

Hãng tin AP cho biết, ngày 13/01, nhóm hacker đã đột nhập vào tài khoản email cá nhân của người đứng đầu Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ (DNI) James Clapper và đánh cắp nhiều dữ liệu quan trọng.

Sau khi phát hiện sự việc, Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ đã thông báo cho các nhà chức trách. Một cuộc điều tra sẽ được tiến hành nhằm làm xác định danh tính của nhóm hacker.

Trước vụ tấn công mạng hôm 13/1, Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ James Clapper từng khẳng định rằng, các cuộc tấn công mạng có động cơ chính trị vô cùng nghiêm trọng.

Hầu hết các nhóm hacker này đến từ các nước như Nga, Trung Quốc, Iraq, Triều Tiên. Mục tiêu của nhóm tấn công mạng là ăn cắp thông tin quan trọng về các quan chức và bộ máy vận hành nước Mỹ.

Tháng 10/2015, một vụ tấn công mạng tương tự cũng đã xảy ra. Tài khoản email cá nhân của giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ John Brennan cũng bị tin tặc tấn công.

Theo các phương tiện truyền thông, cách thức đột nhập trong hai vụ tấn công mạng này đều giống nhau. Các vụ tấn công mạng nhằm vào hòm thư của các quan chức an ninh cao cấp Mỹ đều do cùng một tin tặc thực hiện.

Báo cáo của CIA cho biết, vụ tấn công mạng nhằm vào tài khoản của ông John Brennan được thực hiện bởi một nhóm hacker trẻ tuổi. Nhóm này đã đánh cắp danh sách địa chỉ liên lạc của ông Brennan, thông tin số an sinh xã hội của vợ ông và nhiều dữ liệu quan trọng khác.

Tân Tiến

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

VTVCab sẽ chính thức truyền hình trực tiếp Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019

Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7- 13/7 tại Lào Cai. Nhà tài trợ chính là Tập đoàn CJ (Hàn Quốc).

Mỹ Tâm đang bí mật hẹn hò Mai Tài Phến?

Những khoảnh khắc tình tứ, ngọt ngào của Mỹ Tâm và Mai Tài Phến đang được cư dân mạng chia sẻ liên tục.

HLV Park Hang Seo sẽ bổ sung nhiều cầu thủ của CLB TPHCM lên tuyển

HLV Park Hang Seo sẽ bổ sung thêm nhiều cầu thủ từ CLB TP.HCM cho vòng loại World Cup 2022 cũng như SEA Games 30 sắp tới.

Mỹ nhân chiến - Phim về học đường tạo cơn sốt mùa hè 2019

Quy tụ dàn diễn viên “trai xinh gái đẹp” cùng nội dung hài hước và hấp dẫn, tạo nên cơn sốt trong mùa hè năm nay.