Giữa mùa dịch COVID-19, Triều Tiên thử thành công bệ phóng rocket đa nòng siêu lớn

0
Triều Tiên đã thử nghiệm bệ phóng rocket đa nòng “siêu lớn”, truyền thông quốc gia của nước này hôm nay (30/3) đưa tin.

Triều Tiên xác nhận thử bệ phóng rocket đa nòng siêu lớn

Theo Yonhap, Bình Nhưỡng xác nhận thông tin trên một ngày sau khi quân đội Hàn Quốc đưa tin, Triều Tiên ngày 29/3 đã phóng một loạt tên lửa từ thành phố duyên hải Wonsan. Tên lửa bay xa 230km với tầm cao tối đa là 30km.

Đây là vụ thử tên lửa mới nhất trong hàng loạt cuộc thử nghiệm vũ khí hoặc bắn pháo của Triều Tiên trong năm nay.

Thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) không cho biết liệu nhà lãnh đạo Kim Jong Un có giám sát vụ thử hay không. Ngoài ra, KCNA cũng không nêu chi tiết về vũ khí cũng như nơi đặt nó để tiến hành thử nghiệm.

Hình ảnh được báo Rodong Sinmun của Triều Tiên đăng tải cho thấy, rocket bay ra khỏi một bệ phóng với 6 ống phóng, nhằm vào mục tiêu dường như là một hòn đảo. Trong ảnh, không thấy nhà lãnh đạo Kim Jong Un của nước này.

Triều Tiên xác nhận thử bệ phóng rocket đa nòng siêu lớn

Vụ thử nghiệm mới nhất diễn ra dưới sự chỉ đạo của ông Ri Pyong-chol, phó chủ tịch Uỷ ban trung ương thuộc đảng cầm quyền Triều Tiên, KCNA cho biết.

KCNA cũng dẫn lời quan chức này nói: “Việc triển khai tác chiến hệ thống vũ khí – bệ phóng rocket đa nòng siêu lớn, là một việc quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong việc thực thi chiến lược mới của ban trung ương đảng về quốc phòng”.

Go Myong-hyun, nhà phân tích tại Viện nghiên cứu chính sách Asan nhận định: “Việc Kim Jong Un vắng mặt cho thấy Triều Tiên muốn giảm tầm quan trọng của vụ phóng và nhấn mạnh rằng việc thử nghiệm tên lửa chỉ là một phần của các cuộc diễn tập bình thường”.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Hoài Linh  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Hé lộ bí mật về vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki

Luật sư và phóng viên có tiếng của Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ những thông tin liên quan tới vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki.

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Xem thêm