Giữa căng thẳng thương mại Trung-Mỹ:Trung Quốc thử tiêm kích FTC-2000G

0
Vừa qua, quân đội Trung Quốc đã thử nghiệm thành công tiêm kích tấn công FTC-2000G tại sân bay Thuận An thuộc tỉnh Quý Châu.

Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc cho biết, hôm 28/9 vừa qua quân đội nước này đã thử nghiệm thành công tiêm kích tấn công FTC-2000G tại sân bay Thuận An thuộc tỉnh Quý Châu.

Tiêm kích tấn công FTC-2000G là loại máy bay chiến đấu đa hệ, do Công ty trách nhiệm hữu hạn Quý Châu trực thuộc Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc nghiên cứu chế tạo.

Hành trình bay tối đa của tiêm kích FTC-2000G có thể đạt tới 2400 km và tải trọng tối đa lên tới 3000 kg. Tiêm kích FTC-2000G được trang bị radar điều khiển hỏa lực và hệ thống điều khiển hỏa lực vũ khí. Đặc biệt, FTC-2000G được trang bị các loại vũ khí tiên tiến như tên lửa, rocket, bom thông thường, bom dẫn đường chính xác.

 Tiêm kích tấn công FTC-2000G tại sân bay Thuận An thuộc tỉnh Quý Châu.
 Tiêm kích tấn công FTC-2000G tại sân bay Thuận An thuộc tỉnh Quý Châu.

Tiêm kích FTC-2000G được thiết kế với tính năng tấn công là chính, có nhiệm vụ chủ yếu là thực hiện các cuộc tấn công mặt đất và tác chiến không đối không.

Ngoài ra, nó còn có thể thực hiện các nhiệm vụ trinh sát, tác chiến điện tử.

Các nhà phân tích cho rằng, việc Trung Quốc thử nghiệm tiêm kích tấn công FTC-2000G trong bối cảnh cuộc chiến thượng mại Trung-Mỹ lan sang cả lĩnh vực quân sự là động thái gây quan ngại cho các nước trong khu vực.

NGỌC ANH  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Trước trận gặp Juventus, Barcelona nhận tin sốc từ 'sếp' Josep Bartomeu

Sau cuộc họp bất thường diễn ra vào ngày 27/10 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Josep Bartomeu của Barcelona chính thức xin từ chức.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Xem thêm