Giáo hoàng Francis khuyên người Mỹ dùng “lương tâm” để bầu tổng thống

0
Ngày 2/10, trên đường trở về Vatican từ Azerbaijan, Giáo hoàng Francis đã đưa ra một số lời khuyên cho giáo dân Mỹ đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa tổng thống tiếp theo.
Giáo hoàng Francis khuyên giáo dân Mỹ dùng lương tâm để bầu tổng thống. (Ảnh: AP)
Giáo hoàng Francis khuyên giáo dân Mỹ dùng lương tâm để bầu tổng thống. (Ảnh: AP)

AP dẫn lời người đứng đầu Vatican cho biết: “Tôi sẽ không bao giờ can thiệp vào một chiến dịch tranh cử vì người dân sẽ chọn người đại diện cho chính họ. Tôi sẽ chỉ nói điều này: hãy nghiên cứu về những đề xuất tốt, cầu nguyện và chọn lựa theo lương tâm của mình”.

Tuy nhiên, hồi đầu năm nay, Giáo hoàng Francis đã can thiệp vào chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ khi bình luận về đề xuất của Trump muốn xây dựng một bức tường ở biên giới Mexico để ngăn người nhập cư. 

Giáo hoàng cho rằng: “Một người chỉ nghĩ về việc xây hàng rào bất cứ chỗ nào có thể, mà không nghĩ về việc xây cầu, không phải người Công giáo".

Khi được hỏi liệu Giáo hoàng có gây ảnh hưởng đến quyết định bỏ phiếu chọn tổng thống Mỹ của tín đồ đạo Công giáo không, ông Francis trả lời "sẽ không làm việc đó", nhưng lặp lại chỉ trích của mình đối với tỷ phú Trump như một lời cảnh báo.

"Tôi chỉ nói rằng người này không phải là tín đồ Công giáo nếu anh ta phát ngôn như thế", Giáo hoàng Francis nói.

Phản bác lại điều này, Trump cho rằng thật hổ thẹn khi một lãnh đạo tôn giáo lại ngờ vực đức tin của người nào đó.

Hiện tại, nhiều người theo công giáo Mỹ đang phân vân trong việc chọn lựa ứng cử viên nào thay thế Tổng thống Barack Obama bởi cả 2 ứng cử viên đều có những quan điểm tiêu cực về đức tin.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Miền Trung cảm ơn các Anh!

Miền Trung cảm ơn các Anh!

0
Những người lính với chiếc áo xanh trên mình xuất hiện vào lúc người dân miền Trung oằn mình với mưa lũ, đã mang đến cho họ hy vọng và sức mạnh.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Truyền thông quốc tế: Giải đua F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam

Tờ Asean Post đưa ra góc nhìn về việc F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam từ góc nhìn đời sống và thói quen của người dân.

Xem thêm