Giáo chủ Tân Thiên Địa quỳ xin lỗi người dân tại Hàn Quốc

0
Người đứng đầu giáo phái Tân Thiên Địa đã quỳ gối xin lỗi trong lần xuất hiện công khai đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Hàn Quốc.

Ngày 2/3, giáo chủ Lee Man-hee đã tổ chức một cuộc họp báo và là lần đầu tiên người đứng đầu giáo phái Tân Thiên Địa xuất hiện công khai sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Hàn Quốc.

Tại buổi họp báo, ông Lee đã quỳ gối và cúi đầu xin lỗi công chúng vì giáo phái do ông lãnh đạo có liên quan tới việc mầm bệnh lây lan tại Hàn Quốc.

202003020006880-1583134746198

Giáo chủ Tân Thiên Địa quỳ gối xin lỗi (Ảnh: Yonhap)

“Tôi thay mặt các tín đồ muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân”, ông Lee nói. Ông cam kết sẽ hợp tác đầy đủ và tích cực với chính phủ trong nỗ lực ngăn dịch lây lan.

Theo cập nhật mới nhất, số ca nhiễm virus corona chủng mới ở Hàn Quốc là 4.212, với hơn 20 ca tử vong. Trong số các nhiễm có 57,4% trường hợp liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu.

Buổi họp báo ban đầu được công bố tổ chức ở một cơ sở của Tân Thiên Địa tại Gapyeong, tỉnh Gyeonggi gần thủ đô Seoul. Tuy nhiên, địa điểm sau đó đã được chính quyền địa phương thay đổi do lo ngại lý do an toàn.

Giáo chủ Tân Thiên Địa quỳ xin lỗi trong lần đầu xuất hiện sau dịch bệnh - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Lee Man-hee xuất hiện trước báo giới (Ảnh: Horeaherald)

Mặc dù phía giáo phái trên sáng 2/3 nói rằng ông Lee âm tính với virus corona chủng mới, nhưng cơ quan y tế Gapyeong nói rằng họ chưa thể xác định được liệu ông Lee đã đi xét nghiệm hay chưa và liệu kết quả như Tân Thiên Địa cung cấp có đúng hay không.

Trong khi đó, quan chức tỉnh Gyeonggi Park Hyun-su nói với Korea Herald rằng ông Lee đã tự xét nghiệm Covid-19 bằng “các phương tiện riêng” chưa được công nhận bởi các cơ quan y tế.

“Chính quyền địa phương lên kế hoạch sẽ lấy mẫu thử từ ông Lee ngay tại địa điểm họp báo vì ông nằm trong nhóm nguy cơ cao”, ông Park nói, nhấn mạnh buổi họp báo được đưa ra ngoài trời vì lý do an toàn.

Một số chính quyền địa phương đang cáo buộc giáo chủ Lee phải chịu trách nhiệm một phần cho việc mầm bệnh có nguồn gốc từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc lây lan tại Hàn Quốc trong thời gian qua.

Trong cuộc họp báo tuần trước, Bộ Y tế Hàn Quốc cho rằng giáo phía Tân Thiên Địa đã làm gia tăng các ca truyền nhiễm mầm bệnh bên trong Hàn Quốc, cụ thể ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Trong khi đó, nghị sĩ Kim Kwang-soo thuộc ủy ban sức khỏe và phúc lợi quốc hội Hàn Quốc kêu gọi cơ quan công tố mở cuộc điều tra nghi vấn giáo phái này không công bố đầy đủ thông tin hỗ trợ chính phủ dập dịch, như danh sách tín đồ và nơi tổ chức cầu nguyện.

Hôm qua, chính quyền thành phố Seoul kêu gọi khởi tố ông Lee về các cáo buộc không hợp tác với cơ quan y tế và làm gia tăng thiệt hại với sức khỏe cộng đồng.

Ngoài ra, một số chính quyền địa phương khác cũng bắt đầu có các hành động pháp lý chống lại ông Lee và giáo phái Tân Thiên Địa, theo Korea Herald. 

Đức Hoàng  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm