Pháp Luật Plus - Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán được thông báo qua đời vì Covid-19

Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán được thông báo qua đời vì Covid-19

0
Ủy ban Y tế Hồ Bắc đã phát đi thông báo về cái chết của vị giám đốc bệnh viện Vũ Xương, ở Vũ Hán do nhiễm Covid-19.

Vào tối ngày 17/2, Ủy ban Y tế Hồ Bắc đã đưa ra một thông báo xác nhận rằng Lưu Tri Minh, Giám đốc Bệnh viện Vũ Xương thuộc thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã qua đời vì bệnh viêm phổi do Covid-19. "Vô cùng thương tiếc vị giám đốc đầu tiên của bệnh viện hi sinh", dòng thông báo viết.

Tuy nhiên, vào sáng sớm ngày 18/2, tuyên bố của vợ Lưu Tri Minh đã xuất hiện trên TV cho rằng Lưu Tri Minh vẫn đang trong quá trình cấp cứu, đang dùng phương pháp ECMO (tim phổi nhân tạo).

Bí thư của Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Y tế Hồ Bắc cũng thông báo về cái chết của vị giám đốc bệnh viện Lưu Tri Minh trên Weibo và sau đó được các nhà báo địa phương ở Trung Quốc đưa tin. 

Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán được thông báo qua đời vì Covid-19

Giám đốc bệnh viện Vũ Xương Lưu Tri Minh

Vào thời điểm đó, một chương trình dẫn lời vợ của Lưu Tri Minh nói rằng tình trạng của ông rất nguy kịch và vẫn đang trong quá trình giải cứu.

Sau đó, trên Weibo của vị lãnh đạo y tế Hồ Bắc đã xóa tin nhắn ban đầu và nói rằng: "Theo tin tức của gia đình giám đốc Lưu, bệnh viện vẫn đang cố gắng hết sức để giải cứu".

Hiện mọi người đang cầu nguyện cho Lưu Minh Tri, hi vọng ông có thể qua khỏi. 

Tuy nhiên, dân cư mạng lập tức nhớ lại quá trình cấp cứu cho bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong những người đầu tiên đưa ra cảnh báo về dịch viêm phổi Vũ Hán nhưng không được chính quyền địa phương chấp nhận.

Bệnh viện của bác sĩ Lý Văn Lượng phủ nhận các báo cáo về cái chết của anh ta, chỉ tuyên bố anh ta qua đời trong nửa đêm ngày hôm sau. Động thái này đã gây ra một làn sóng giận dữ từ công chúng, buộc tội bệnh viện che đậy sự thật.

Lưu Trí Minh, 51 tuổi, là một bác sĩ phẫu thuật thần kinh nổi tiếng, chuyên chẩn đoán và điều trị chấn thương sọ não, khối u nội sọ, bệnh mạch máu não và bệnh lý nội mạc.

Bệnh viện Vũ Xương là một trong những bệnh viện đầu tiên được chỉ định điều trị dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán.  

Theo báo cáo, bệnh viện Vũ Xương đã từng ghi nhận nhân viên y tế nhiễm và tử vong vì nhiễm Covid-19. Vào ngày 14 tháng 2, y tá Liễu Phàm, 59 tuổi của bệnh viện, đã chết vì căn bệnh Covid-19. Điều đau lòng là, gia đình của Liễu Phàm cũng bị nhiễm bệnh, bố mẹ của cô tử vong trước, Liễu Phàm qua đời vào ngày lễ tình nhân, chỉ có em trai cô đang được cấp cứu. 

Hà Vũ  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.