Gia hạn tạm giữ với cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak

0
Hôm nay (30/3), văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul cho biết, tòa án đã yêu cầu gia hạn thêm 10 ngày đối với lệnh bắt giữ ông Lee Myung Bak.
Cựu Tổng thống Lee Myung Bak.
Cựu Tổng thống Lee Myung Bak.

Các công tố viên tòa án Seoul cho biết, tòa án đã gia hạn thời gian tạm giữ cựu Tổng thống Lee Myung Bak vì tội tham nhũng.

Lệnh tạm giam hiện tại đối với ông Lee Myung-bak sẽ hết hạn vào ngày 31/3. Với quyết định gia hạn tạm giam, các công tố viên sẽ có thêm 10 ngày để tiếp tục điều tra.

Ông Lee nắm quyền Tổng thống từ năm 2008 đến  2013. Ông bị tạm giữ từ ngày 23/3 với hàng loạt cáo buộc như: hối lộ, tham nhũng, trốn thuế và lạm dụng quyền lực.

Các điều tra viên cũng đang thu thập các bằng chứng cho thấy một số tập đoàn đã hỗ trợ tài chính cho DAS, công ty sản xuất linh kiện ô tô do gia đình ông Lee điều hành.  Tuy nhiên, ông Lee từ chối hợp tác.

Văn phòng công tố viên cho biết, sẽ sớm quay trở lại trại tạm giam để nối lại quá trình thẩm vấn, đồng thời sẽ tiến hành thẩm vấn bà Kim Yoon-ok, vợ của ông Lee về các cáo buộc nhận hối lộ. 

Thu Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Xem thêm