Pháp Luật Plus - Gần 1.000 lính Mỹ, Anh tới Ba Lan, áp sát biên giới với Nga

Gần 1.000 lính Mỹ, Anh tới Ba Lan, áp sát biên giới với Nga

0
Hơn 1.100 binh sỹ, trong đó có 900 lính Mỹ, 150 lính Anh, 120 lính Romania được triển khai tới Orzysz, đối phó với các mối đe dọa từ phía Nga.
Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung tại khu vực Biển Đen. (Nguồn: EPA/TTXVN).
Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung tại khu vực Biển Đen. (Nguồn: EPA/TTXVN).

Ngày 13/4, Ba Lan đã đón những binh lính Mỹ đầu tiên trong thành phần lực lượng đa quốc gia được triển khai tới khu vực Baltic.

Hơn 1.100 binh sỹ, trong đó có 900 lính Mỹ, 150 lính Anh và 120 lính Romania đã được triển khai tới Orzysz, cách vòng cung Kaliningrad của Nga 57km về phía Nam – nơi Moskva mới bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 và các tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

[Nga phát triển khả năng có thể tấn công các nước Baltic trong 24 giờ] 

Phát biểu tại buổi đón tiếp lực lượng trên tại Orzysz, cách Vácsava 220km về phía Đông Bắc, Tư lệnh tối cao của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại châu Âu, Tướng Curtis Scaparrotti tuyên bố: “Việc triển khai các binh sỹ tới Ba Lan là minh chứng rõ ràng cho sự thống nhất và kiên định của NATO, đồng thời là một thông điệp gửi tới bất kỳ lực lượng gây hấn nào."

Trước đó, Reuters đưa tin Cơ quan tình báo Litva ngày 3/4 cho biết Nga đã phát triển khả năng có thể tấn công các nước khu vực Baltic trong vòng 24 giờ, hạn chế các lựa chọn ứng phó của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngoài việc NATO đã triển khai lực lượng quân sự tại khu vực này.

Trong bản đánh giá mối đe dọa thường niên, nguồn tin trên nêu rõ, Nga đã nâng cấp sức mạnh quân đội tại khu vực Kaliningrad hồi năm 2016, trong đó có bổ sung các máy bay chiến đấu Su-30 và các hệ thống tên lửa cho phép tấn công các tàu ở hầu hết khu vực Biển Baltic.

Việc củng cố này sẽ giúp Nga rút ngắn thời gian cho mọi cuộc tấn công và có khả năng ngăn chặn việc NATO tăng viện./.

VietnamPlus

Loading...

Bình luận

Loading...
Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

0
Trải qua 85 năm (28/3/1935-28/3/2020) xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam luôn kiên cường, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo...

Những nhân vật đi từ đời vào phim

Nhiều nhân vật điện ảnh đã trở nên sống động, gần gũi và thậm chí trở thành hình tượng kinh điển trong lòng nhiều tín đồ điện ảnh.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.