Gần 1.000 lính Mỹ, Anh tới Ba Lan, áp sát biên giới với Nga

0
Hơn 1.100 binh sỹ, trong đó có 900 lính Mỹ, 150 lính Anh, 120 lính Romania được triển khai tới Orzysz, đối phó với các mối đe dọa từ phía Nga.
Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung tại khu vực Biển Đen. (Nguồn: EPA/TTXVN).
Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung tại khu vực Biển Đen. (Nguồn: EPA/TTXVN).

Ngày 13/4, Ba Lan đã đón những binh lính Mỹ đầu tiên trong thành phần lực lượng đa quốc gia được triển khai tới khu vực Baltic.

Hơn 1.100 binh sỹ, trong đó có 900 lính Mỹ, 150 lính Anh và 120 lính Romania đã được triển khai tới Orzysz, cách vòng cung Kaliningrad của Nga 57km về phía Nam – nơi Moskva mới bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 và các tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

[Nga phát triển khả năng có thể tấn công các nước Baltic trong 24 giờ] 

Phát biểu tại buổi đón tiếp lực lượng trên tại Orzysz, cách Vácsava 220km về phía Đông Bắc, Tư lệnh tối cao của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại châu Âu, Tướng Curtis Scaparrotti tuyên bố: “Việc triển khai các binh sỹ tới Ba Lan là minh chứng rõ ràng cho sự thống nhất và kiên định của NATO, đồng thời là một thông điệp gửi tới bất kỳ lực lượng gây hấn nào."

Trước đó, Reuters đưa tin Cơ quan tình báo Litva ngày 3/4 cho biết Nga đã phát triển khả năng có thể tấn công các nước khu vực Baltic trong vòng 24 giờ, hạn chế các lựa chọn ứng phó của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngoài việc NATO đã triển khai lực lượng quân sự tại khu vực này.

Trong bản đánh giá mối đe dọa thường niên, nguồn tin trên nêu rõ, Nga đã nâng cấp sức mạnh quân đội tại khu vực Kaliningrad hồi năm 2016, trong đó có bổ sung các máy bay chiến đấu Su-30 và các hệ thống tên lửa cho phép tấn công các tàu ở hầu hết khu vực Biển Baltic.

Việc củng cố này sẽ giúp Nga rút ngắn thời gian cho mọi cuộc tấn công và có khả năng ngăn chặn việc NATO tăng viện./.

VietnamPlus

Loading...

Bình luận

Đủ kiểu tranh chấp chung cư

Đủ kiểu tranh chấp chung cư

0
Dư luận thường có xu hướng nghiêng về dân cư, cho đó là bên yếu thế cần bảo vệ, nhưng thực ra câu chuyện cụ thể đa dạng, phức tạp hơn thế.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Hành trình trở thành trở thành Hoa khôi Ngoại Thương của nữ sinh mắc bệnh K

Ít ai biết được Đặng Trần Thủy Tiên đang mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh nâng tầm chất lượng nguồn khoáng với 25 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum, với nhiều công dụng khác nhau.

Xem thêm