FBI được cấp giấy phép điều tra email mới bị rò rỉ của bà Clinton

0
Ngày 30/10, giới chức thực thi pháp luật của Mỹ cho biết Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã được cấp phép để điều tra về các email mới phát hiện có liên quan đến vụ bê bối email cá nhân của bà Clinton hồi còn làm Ngoại trưởng.
Bà Clinton tiếp tục gặp khó khăn sau khi FBI công bố tái điều tra về bê bối email. (Ảnh: Newtalkflorida)
Bà Clinton tiếp tục gặp khó khăn sau khi FBI công bố tái điều tra về bê bối email. (Ảnh: Newtalkflorida)

Theo NBC News, giấy phép điều tra bà Clinton của FBI được ban hành hai ngày sau khi Giám đốc FBI James Comey tuyên bố sẽ điều tra thêm một số email mới tiết lộ liên quan đến việc sử dụng email cá nhân của bà Clinton để xác định xem những email này có chứa thông tin mật hay không.

Ông Comey cho biết, 650.000 email được gửi đến và đi giữa bà Clinton và trợ lý Huma Abedin. Những email này được tìm thấy trên máy tính xách tay của ông Anthony D. Weiner, chồng cũ của bà Huma khi FBI điều tra cáo buộc ông Anthony quan hệ tình dục với một bé gái 15 tuổi.

Theo CNN, hành động của ông Comey đã bị rất nhiều người chỉ trích vì vụ việc xảy ra khi ngày bầu cử chỉ còn khoảng hơn một tuần nữa.

Về phía bà Clinton đã lên tiếng cho rằng hành vi của Giám đốc FBI là “vô cùng đáng ngại” và yêu cầu ông công bố tất cả những email mới mà FBI hiện đang nắm giữ.

“Thật lạ là bây giờ họ lại đưa ra vấn đề đó với ít thông tin ngay trước cuộc bầu cử. Không chỉ lạ mà nó còn chưa từng có tiền lệ và đáng lo ngại vì cử tri cần được biết sự thật một cách đầy đủ nhất”, bà Clinton nói.

Về phía Trump, ông không bỏ qua cơ hội này khi lên tiếng hoan nghênh cuộc điều tra mới của FBI và khẳng định bà Clinton không xứng đáng để trở thành tổng thống Mỹ.

“Tôi rất tôn trọng khi FBI và Bộ Tư pháp đã đủ dũng cảm để sữa chữa sai lầm khủng khiếp họ từng phạm phải”, Trump nói trong cuộc vận động tranh cử ở Manchester, New Hampshire.

Thanh Nam

Bình luận

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Điện ảnh Việt lỗ hàng chục tỉ đồng: Cậu Vàng rời rạp, Trạng Tí có trở mình?

Doanh thu thê thảm, trong đó Cậu Vàng vừa rút khỏi rạp khi lỗ 20 tỉ đồng, còn Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vẫn chưa hết tranh cãi...

Man Utd thắng ấn tượng Liverpool: Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu

Theo nhà báo Jonathan Wilson của tờ Guardian, một trong những lý do giúp Man Utd của Solskjaer bay cao sau trận thắng Liverpool là... "không có triết lý cố định".

NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng bàn giao công trình Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cuối tuần qua, NSƯT Trịnh Kim Chi và đại gia đình diễn viên Lý Hùng vừa làm lễ bàn giao công trình cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Xem thêm