Pháp Luật Plus - FBI được cấp giấy phép điều tra email mới bị rò rỉ của bà Clinton

FBI được cấp giấy phép điều tra email mới bị rò rỉ của bà Clinton

0
Ngày 30/10, giới chức thực thi pháp luật của Mỹ cho biết Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã được cấp phép để điều tra về các email mới phát hiện có liên quan đến vụ bê bối email cá nhân của bà Clinton hồi còn làm Ngoại trưởng.
Bà Clinton tiếp tục gặp khó khăn sau khi FBI công bố tái điều tra về bê bối email. (Ảnh: Newtalkflorida)
Bà Clinton tiếp tục gặp khó khăn sau khi FBI công bố tái điều tra về bê bối email. (Ảnh: Newtalkflorida)

Theo NBC News, giấy phép điều tra bà Clinton của FBI được ban hành hai ngày sau khi Giám đốc FBI James Comey tuyên bố sẽ điều tra thêm một số email mới tiết lộ liên quan đến việc sử dụng email cá nhân của bà Clinton để xác định xem những email này có chứa thông tin mật hay không.

Ông Comey cho biết, 650.000 email được gửi đến và đi giữa bà Clinton và trợ lý Huma Abedin. Những email này được tìm thấy trên máy tính xách tay của ông Anthony D. Weiner, chồng cũ của bà Huma khi FBI điều tra cáo buộc ông Anthony quan hệ tình dục với một bé gái 15 tuổi.

Theo CNN, hành động của ông Comey đã bị rất nhiều người chỉ trích vì vụ việc xảy ra khi ngày bầu cử chỉ còn khoảng hơn một tuần nữa.

Về phía bà Clinton đã lên tiếng cho rằng hành vi của Giám đốc FBI là “vô cùng đáng ngại” và yêu cầu ông công bố tất cả những email mới mà FBI hiện đang nắm giữ.

“Thật lạ là bây giờ họ lại đưa ra vấn đề đó với ít thông tin ngay trước cuộc bầu cử. Không chỉ lạ mà nó còn chưa từng có tiền lệ và đáng lo ngại vì cử tri cần được biết sự thật một cách đầy đủ nhất”, bà Clinton nói.

Về phía Trump, ông không bỏ qua cơ hội này khi lên tiếng hoan nghênh cuộc điều tra mới của FBI và khẳng định bà Clinton không xứng đáng để trở thành tổng thống Mỹ.

“Tôi rất tôn trọng khi FBI và Bộ Tư pháp đã đủ dũng cảm để sữa chữa sai lầm khủng khiếp họ từng phạm phải”, Trump nói trong cuộc vận động tranh cử ở Manchester, New Hampshire.

Thanh Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tài năng trẻ trí nhớ Việt Nam

Tài năng trẻ trí nhớ Việt Nam

0
Xuất sắc lập 5 kỷ lục Việt Nam trong bộ môn trí nhớ ở tuổi 19, Đặng Ngọc Phương Trinh đánh dấu bước ngoặt cho tài năng trẻ Việt Nam.

Rạo rực những bản tình ca xuân

“Rồi dặt dìu mùa xuân theo én về…”, Cứ mỗi độ xuân về, lòng ta lại rộn ràng những khúc ca xuân.

Bác bỏ tin đồn sang Mỹ sinh con, Hương Tràm bất ngờ về nước ăn Tết

Ca sĩ Hương Tràm bất ngờ về Việt Nam đón Tết cùng gia đình sau một năm du học, phủ nhận tin đồn cô sang Mỹ để sinh con.

Chế nhạo HLV Park Hang Seo, trợ lý HLV Thái Lan bị mất việc

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với trợ lý HLV Sasa Todic, người từng có xung đột với HLV Park Hang Seo.

Nhạc sĩ David Olney - Qua đời sau lời xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn

Cảm thấy hơi mệt. Nam ca sĩ của dòng nhạc đồng quê đã qua đời giữa lúc đang biểu diễn vì một cơn đau tim ở tuổi 71.

Link liên kết