Facebook xin lỗi Thủ tướng Na Uy vì gỡ ảnh 'Em bé Napalm'

0
Người phụ trách hoạt động của Facebook ngày 13/9 đã xin lỗi Thủ tướng Na Uy Erna Solberg vì đã xóa bức ảnh “Em bé Napalm” được chụp tại Việt Nam khỏi trang cá nhân của bà.
Bức ảnh “Em bé Napalm” được chụp tại Việt Nam năm 1972.
Bức ảnh “Em bé Napalm” được chụp tại Việt Nam năm 1972.

Theo AP, Facebook mới đây đã khiến dư luận dậy sóng khi xóa bỏ bức ảnh “Em bé Napalm” được chụp tại Việt Nam năm 1972 với lý do đây là ảnh khỏa thân, không phù hợp với các tiêu chuẩn dịch vụ của hãng.

Bức ảnh của nhà báo ảnh Nick Ut của AP đã được giải Pulitzer, ghi lại hình ảnh một em bé không mảnh vải che thân, vừa chạy khỏi một vụ tấn công bằng bom napalm khỏi trang cá nhân của bà Solberg và một số tài khoản khác.

Hôm 9/9 vừa qua, trước sự phản đối tại Na Uy và một số nơi khác, Facebook đã rút lại quyết định của mình và cho phép khôi phục cũng như đăng tải trong thời gian tới bức ảnh.

Đến ngày 13/9, người phụ trách hoạt động của Facebook Sheryl Sandberg đã lên tiếng xin lỗi bà Solberg và thừa nhận công ty này “không phải lúc nào cũng đúng”. 

Tuệ Minh

Bình luận

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm