Facebook xin lỗi Thủ tướng Na Uy vì gỡ ảnh 'Em bé Napalm'

0
Người phụ trách hoạt động của Facebook ngày 13/9 đã xin lỗi Thủ tướng Na Uy Erna Solberg vì đã xóa bức ảnh “Em bé Napalm” được chụp tại Việt Nam khỏi trang cá nhân của bà.
Bức ảnh “Em bé Napalm” được chụp tại Việt Nam năm 1972.
Bức ảnh “Em bé Napalm” được chụp tại Việt Nam năm 1972.

Theo AP, Facebook mới đây đã khiến dư luận dậy sóng khi xóa bỏ bức ảnh “Em bé Napalm” được chụp tại Việt Nam năm 1972 với lý do đây là ảnh khỏa thân, không phù hợp với các tiêu chuẩn dịch vụ của hãng.

Bức ảnh của nhà báo ảnh Nick Ut của AP đã được giải Pulitzer, ghi lại hình ảnh một em bé không mảnh vải che thân, vừa chạy khỏi một vụ tấn công bằng bom napalm khỏi trang cá nhân của bà Solberg và một số tài khoản khác.

Hôm 9/9 vừa qua, trước sự phản đối tại Na Uy và một số nơi khác, Facebook đã rút lại quyết định của mình và cho phép khôi phục cũng như đăng tải trong thời gian tới bức ảnh.

Đến ngày 13/9, người phụ trách hoạt động của Facebook Sheryl Sandberg đã lên tiếng xin lỗi bà Solberg và thừa nhận công ty này “không phải lúc nào cũng đúng”. 

Tuệ Minh

Bình luận

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm