Facebook xin lỗi Thủ tướng Na Uy vì gỡ ảnh 'Em bé Napalm'

0
Người phụ trách hoạt động của Facebook ngày 13/9 đã xin lỗi Thủ tướng Na Uy Erna Solberg vì đã xóa bức ảnh “Em bé Napalm” được chụp tại Việt Nam khỏi trang cá nhân của bà.
Bức ảnh “Em bé Napalm” được chụp tại Việt Nam năm 1972.
Bức ảnh “Em bé Napalm” được chụp tại Việt Nam năm 1972.

Theo AP, Facebook mới đây đã khiến dư luận dậy sóng khi xóa bỏ bức ảnh “Em bé Napalm” được chụp tại Việt Nam năm 1972 với lý do đây là ảnh khỏa thân, không phù hợp với các tiêu chuẩn dịch vụ của hãng.

Bức ảnh của nhà báo ảnh Nick Ut của AP đã được giải Pulitzer, ghi lại hình ảnh một em bé không mảnh vải che thân, vừa chạy khỏi một vụ tấn công bằng bom napalm khỏi trang cá nhân của bà Solberg và một số tài khoản khác.

Hôm 9/9 vừa qua, trước sự phản đối tại Na Uy và một số nơi khác, Facebook đã rút lại quyết định của mình và cho phép khôi phục cũng như đăng tải trong thời gian tới bức ảnh.

Đến ngày 13/9, người phụ trách hoạt động của Facebook Sheryl Sandberg đã lên tiếng xin lỗi bà Solberg và thừa nhận công ty này “không phải lúc nào cũng đúng”. 

Tuệ Minh

Loading...

Bình luận

“Cẩn tắc vô áy náy”

“Cẩn tắc vô áy náy”

0
“Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại dự án cao tốc..."

Diego Maradona từ trần, Argentina 3 ngày quốc tang

Huyền thoại Diego Armando Maradona đã qua đời ở tuổi 60 tại Buenos Aires, Argentina.

Diego Maradona: Huyền thoại bất tử

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau thời gian vật lộn với bệnh tật, nhưng ông mãi là hình ảnh bất tử trong lịch sử bóng đá thế giới.

Diego Maradona: Những con số của một thiên tài

Để tưởng nhớ một thiên tài, chúng ta cùng nhìn lại một vài con số tiêu biểu trong sự nghiệp bóng đá xuất chúng của Maradona.

Huyền thoại bóng đá xứ Tango Diego Maradona qua đời

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona, một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, đã qua đời ở tuổi 60.

Xem thêm