Pháp Luật Plus - Em gái ông Kim Jong-un có thể sang Mỹ đàm phán hạt nhân

Em gái ông Kim Jong-un có thể sang Mỹ đàm phán hạt nhân

0
Ông Kim Jong-un có thể sẽ cử em gái Kim Yo-jong tới Washington để đàm phán về các vấn đề liên quan tới cuộc khủng hoảng hạt nhân trong khu vực.
Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tờ South China Morning Post ngày 8/3 trích một nguồn tin ngoại giao giấu tên của Hàn Quốc cho biết, việc đề nghị đưa  Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un, tới Mỹ là một trong số các thông điệp mà Bình Nhưỡng gửi tới Washington thông qua phái viên Hàn Quốc Chung Eui-yong, trưởng Văn phòng An ninh quốc gia của Hàn Quốc. Ông Chung Eui-yong sẽ truyền đạt tới Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster tại thủ đô Washington vào tuần này.

“Ông Kim Jong-un có một thông điệp chưa từng được công bố nhằm gửi trực tiếp tới chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đó có thể là thông điệp rất khác thường. Tôi không biết liệu Mỹ có tiết lộ thông điệp đó hay không", nguồn tin giấu tên cho biết.

"Ông Chung có thể sẽ chuyển tới Mỹ các điều kiện từ phía Triều Tiên để bắt đầu đối thoại song phương với Mỹ. Khi mà ông Kim Jong-un từng cử em gái tới Hàn Quốc, nên rất có thể ông ấy có ý định cử cô Kim Yo-jong sang Washington. Cô Kim hiện là vũ khí hiệu quả nhất ở Triều Tiên hiện nay”, SCMP  dẫn lời một nguồn tin đề nghị giấu tên từ bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

Nguồn tin trên cũng cho biết các thông điệp mà Triều Tiên gửi tới Mỹ sẽ là những thông điệp "không chính thức" và "rất hiếm thấy", có thể là các điều kiện từ phía Bình Nhưỡng để khởi động đối thoại song phương Mỹ - Triều.

Đi cùng với ông Chung sang Mỹ lần này còn có Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon. Theo một số nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc, ông Suh dự kiến sẽ gặp mặt Giám đốc của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo.

Cô Kim Yo-jong, hay còn được mệnh danh là “Ivanka Triều Tiên”, đã tạo nên “cơn sốt” với giới truyền thông khi sang Hàn Quốc hồi tháng 2 tham gia lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.