Pháp Luật Plus - Em gái ông Kim Jong-un có thể sang Mỹ đàm phán hạt nhân

Em gái ông Kim Jong-un có thể sang Mỹ đàm phán hạt nhân

0
Ông Kim Jong-un có thể sẽ cử em gái Kim Yo-jong tới Washington để đàm phán về các vấn đề liên quan tới cuộc khủng hoảng hạt nhân trong khu vực.
Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tờ South China Morning Post ngày 8/3 trích một nguồn tin ngoại giao giấu tên của Hàn Quốc cho biết, việc đề nghị đưa  Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un, tới Mỹ là một trong số các thông điệp mà Bình Nhưỡng gửi tới Washington thông qua phái viên Hàn Quốc Chung Eui-yong, trưởng Văn phòng An ninh quốc gia của Hàn Quốc. Ông Chung Eui-yong sẽ truyền đạt tới Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster tại thủ đô Washington vào tuần này.

“Ông Kim Jong-un có một thông điệp chưa từng được công bố nhằm gửi trực tiếp tới chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đó có thể là thông điệp rất khác thường. Tôi không biết liệu Mỹ có tiết lộ thông điệp đó hay không", nguồn tin giấu tên cho biết.

"Ông Chung có thể sẽ chuyển tới Mỹ các điều kiện từ phía Triều Tiên để bắt đầu đối thoại song phương với Mỹ. Khi mà ông Kim Jong-un từng cử em gái tới Hàn Quốc, nên rất có thể ông ấy có ý định cử cô Kim Yo-jong sang Washington. Cô Kim hiện là vũ khí hiệu quả nhất ở Triều Tiên hiện nay”, SCMP  dẫn lời một nguồn tin đề nghị giấu tên từ bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

Nguồn tin trên cũng cho biết các thông điệp mà Triều Tiên gửi tới Mỹ sẽ là những thông điệp "không chính thức" và "rất hiếm thấy", có thể là các điều kiện từ phía Bình Nhưỡng để khởi động đối thoại song phương Mỹ - Triều.

Đi cùng với ông Chung sang Mỹ lần này còn có Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon. Theo một số nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc, ông Suh dự kiến sẽ gặp mặt Giám đốc của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo.

Cô Kim Yo-jong, hay còn được mệnh danh là “Ivanka Triều Tiên”, đã tạo nên “cơn sốt” với giới truyền thông khi sang Hàn Quốc hồi tháng 2 tham gia lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...
Kịch bản rất Việt Nam

Kịch bản rất Việt Nam

0
Sáng qua, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, người thứ 16 trong số 16 người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam đã hoàn toàn khỏi bệnh.
Dùng nhiều không bằng dùng đúng

Dùng nhiều không bằng dùng đúng

0
Sử dụng khẩu trang, nước rửa tay mọi lúc, mọi nơi sẽ an toàn trong “bão” dịch. Trên thực tế sử dụng sai cách còn nguy hại hơn không sử dụng.

Phim 'Sinh tử' tập 72: Chủ tịch bị VKS làm việc, Phó bí thư rốt ráo xử lý tay chân của ông Nghĩa

Phó bí thư Hiền ráo riết muốn xử hết 'vây cánh' của ông Nghĩa. Chị em Hoa bị tra tấn đến sống dở chết dở buộc khai thông tin về Lê Hoàng.

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn ở AFC Cup 2020?

Công Phượng đang đứng trước cơ hội có được bàn thắng thứ 2 liên tiếp cho CLB TP.HCM.

Mỹ nhân vô địch Olympic môn bơi khoả thân nóng 'bỏng rẫy'

Nhà vô địch Olympic bộ môn bơi nghệ thuật Anzhelika Timanina vừa đăng tải ảnh nude cực nóng bỏng lên trang cá nhân.