Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên được thăng chức

0
Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho cũng được bầu làm Ủy viên chính thức Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Truyền thông Triều Tiên đưa tin, tại hội nghị toàn thể lần thứ hai của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên vừa được tổ chức tại Bình Nhưỡng, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là bà Kim Yo Jong đã được bầu làm Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Ông Kim Jong-un và em gái. (Ảnh: Chosul Ilbo/Dân trítrieu_tien_ACCJ)
Ông Kim Jong-un và em gái. (Ảnh: Chosul Ilbo/Dân trítrieu_tien_ACCJ)

Reuters cho rằng, việc bà Kim, 28 tuổi, được thăng chức như vậy là chỉ dấu cho thấy bà sẽ thay thế bà Kim Kyong Hee – cô của ông Kim Jong Un, người từng đóng vai trò hoạch định chính sách quan khi cố lãnh đạo Kim Jong Il còn sống.

Ngoài bà Kim, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho cũng được bầu làm Ủy viên chính thức Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Vẫn theo truyền thông Triều Tiên, trong bài phát biểu tại cuộc họp nói trên, ông Kim Jong Un cũng cho rằng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là một công cụ “răn đe mạnh mẽ” đảm bảo hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á.

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Vì sao NSƯT Công Ninh không cần cascadeur, tự đảm cảnh hành động?

Trong lần thứ 2 đảm nhận vai giang hồ, NSƯT Công Ninh mất từ 1 - 2 tiếng để hoá trang. Nam nghệ sĩ không cần cascadeur cho các cảnh hành động.

Trailer ngập “cảnh nóng” của “Người tình”

Bộ phim điện ảnh gắn nhãn 18+ của đạo diễn Lưu Huỳnh “Người tình” đã tung trailer chính thức với loạt “cảnh nóng” khiến người xem phải đỏ mặt.

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Xem thêm