Đứt cáp treo tại Pakistan, ít nhất 12 người thiệt mạng

0
Ít nhất 12 người chết và 2 người khác bị thương do cáp treo bị đứt khiến một cabin rơi xuống khe núi ở ngôi làng vùng cao gần thủ đô Islamabad.
Đứt cáp treo khiến ít nhất 12 người chết tại Pakistan. (Ảnh: Express)
Đứt cáp treo khiến ít nhất 12 người chết tại Pakistan. (Ảnh: Express)

Theo hãng tin AFP, vụ tai nạn xảy ra ở khu nghỉ dưỡng Murree, thuộc làng Charra Pani, cách thủ đô Islamabad khoảng 30km về phía bắc.

Lực lượng cứu nạn cho biết, người dân trong làng Charra Pani dùng cáp treo để vượt sông và khi cáp treo bị đứt, cabin chở họ bị văng ra ngoài. Ít nhất 12 người thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, khả năng sống sót của 2 người này rất ít do cabin cáp treo rơi từ độ cao khoảng 120m.

Các chuyên gia kỹ thuật sẽ tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Các nhân chứng cho biết, gió mạnh đã khiến cabin cáp treo chở các nạn nhân văng ra và rơi xuống hẻm núi.

Tại Pakistan, tai nạn cáp treo  vốn không phải là điều xa lạ, đặc biệt tại các vùng đồi núi có địa hình hiểm trở do người dân tại đây thường sử dụng phương tiện này để vượt qua sông.

Hồi tháng trước, tại huyện Diamer thuộc vùng Gilgit-Baltistan, miền Bắc Pakistan, một chiếc cáp treo gặp nạn khiến 4 người chết đuối ở miền bắc nước này.

Bảo Châu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.

Bắc Kạn: Phát hiện di tích khảo cổ người tiền sử ở Ba Bể

Từ ngày 11 đến 14/6, Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn đã nghiên cứu, đào thám sát chuyên ngành khảo cổ học địa điểm động Puông cạn, Ba Bể.