Đụng độ với cảnh sát biển Hàn Quốc, 3 ngư dân Trung Quốc thiệt mạng

0
Hôm 29/9, 3 ngư dân Trung Quốc đã bị thiệt mạng sau khi bị Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc truy bắt về tội đánh bắt cá trái phép.
Thuyền đánh cá của ngư dân Trung Quốc. (Ảnh minh họa: ABS)
Thuyền đánh cá của ngư dân Trung Quốc. (Ảnh minh họa: ABS)

Tàu cá Trung Quốc nặng 102 tấn đang di chuyển trong khu vực cách đảo Hong (Hàn Quốc) khoảng 70 km về phía đông nam, phía tây thành phố Mokpo bị Lực lượng bảo vệ bờ bển Hàn Quốc phát hiện và yêu cầu dừng lại để kiểm tra nhưng tàu này đã cố gắng bỏ chạy.

Theo hãng tin Reuters, cảnh sát biển Hàn Quốc đã áp sát tàu Trung Quốc và lên tàu kiểm tra với lý do đánh bắt cá trái phép nhưng các ngư dân Trung Quốc đã khóa trái phòng lái và phòng máy chống lại. Sau đó, họ còn tiếp tục bỏ chạy trong khi cảnh sát Hàn Quốc đang có mặt trên tàu  yêu cầu dừng lại.

Cảnh sát Hàn Quốc đã ném lựu đạn sáng vào trong phòng những ngư dân đang ẩn nấp khiến một vụ hỏa hoạn xảy ra. 3 ngư dân Trung Quốc thiệt mạng, trong khi 14 người khác được giải cứu trong đó có thuyền trưởng.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Mokpo cho biết tàu cá Trung Quốc không có giấy phép đánh bắt trong vùng đặc quyền kinh tế của Hàn Quốc.

Phía Hàn Quốc đã tạm giữ 14 ngư dân Trung Quốc và cả thành viên thuộc lực lượng cảnh sát biển có liên quan đến vụ việc để điều tra lý do vì sao họ bỏ trốn. Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc xác nhận tàu đã đánh bắt trái phép 2.200 kg cá trong vùng biển Hàn Quốc.

Hồi tháng 6, Hàn Quốc phối hợp với Bộ tư lệnh Liên Hợp Quốc phát động chiến dịch trấn áp tàu cá Trung Quốc ở khu vực biển phía tây Hàn Quốc. Tình trạng tàu Trung Quốc đánh bắt cá trái phép đang trở thành vấn đề gây căng thẳng trong quan hệ giữa Seoul và Bắc Kinh những năm gần đây.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Ngày hôm qua, không ở lại…

Ngày hôm qua, không ở lại…

0
Tháng 9 luôn ngổn ngang, chộn rộn với cha mẹ khi năm học mới bắt đầu, với đủ thông tin bất an về trường lớp!

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm