Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình tại Kiev

0
Ngày 17/12, cảnh sát Ukraine đã đụng độ với những người ủng hộ Cựu Tổng thống Gruzia cũng là cựu Thống đốc vùng Odessa Mikhail Saakashvili.

Cảnh sát đã dùng hơi cay để ngăn cản đoàn người biểu tình phản đối Tổng thống Petro Poroshenko tìm cách tiến vào Cung điện Tháng 10 (October Palace) tại thủ đô Kiev.

Cảnh sát Ukraine đụng độ với những người ủng hộ Cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili. Ảnh: Reuters.
Cảnh sát Ukraine đụng độ với những người ủng hộ Cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili. Ảnh: Reuters.

Từ một ngày trước, hàng nghìn người đã tập trung tại Kiev và tổ chức biểu tình hòa bình. Diễn biến sau đó đã dịu lại khi cảnh sát chống bạo động Ukraine được triển khai và phong tỏa các lối vào Cung điện.

Ông Mikhail Saakashvili cáo buộc lực lượng chức năng Ukraine đã khiến tình hình trở nên căng thẳng dẫn tới bạo lực. Trong khi đó, Bộ Nội vụ Ukraine khẳng định ông Saakashvili phải chịu trách nhiệm cho diễn biến bạo lực này.

Văn phòng Tổng công tố Ukraine đã yêu cầu cảnh sát nước này đưa ông vào danh sách truy nã. Năm 2014, Tổng thống Ukraine Poroshenko đã mời ông Saakashvili làm Thống đốc bang Odessa. Tuy nhiên, đến tháng 11/2016, ông Saakashvili đã từ bỏ cương vị này, đồng thời cáo buộc Tổng thống Poroshenko ủng hộ tham nhũng.

Hoàng Lê  -  Theo VOV

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Xem thêm