Pháp Luật Plus - Du khách Anh chết đuối bên dòng kênh Amsterdam vì đi tìm chỗ tiểu

Du khách Anh chết đuối bên dòng kênh Amsterdam vì đi tìm chỗ tiểu

0
Một du khách người Anh đã tử vong sau khi ngã xuống con kênh ở Amsterdam (Hà Lan). Nhân chứng cho biết người đàn ông này đã đi dọc con kênh của thành phố trung tâm vào nửa đêm rồi bắt đầu dừng lại tiểu xuống dòng nước nhưng rồi trượt chân ngã do mất thăng bằng.

Một người qua đường đã cố gắng cứu giúp nhưng không thể kéo anh ta lên mặt đất.

Đại diện phía cảnh sát xác nhận nạn nhân người Anh, 21 tuổi, không được nêu danh tính do luật của địa phương.

Đội lặn đặc biệt đã đưa được nạn nhân ra khỏi dòng nước.
Đội lặn đặc biệt đã đưa được nạn nhân ra khỏi dòng nước.

Các dịch vụ khẩn cấp cũng như một số đơn vị cứu hỏa và hai xe cấp cứu đã được gọi đến hiện trường. Một đội lặn đặc biệt cuối cùng đã kéo người đàn ông ra được khỏi dòng nước.

Các lực lượng cứu hộ được gọi đến hiện trường.
Các lực lượng cứu hộ được gọi đến hiện trường.

Báo cáo cho biết các nhân viên y tế đã cố gắng hồi sức cấp cứu người đàn ông ngay lập tức nhưng người này sau đó tử vong trong bệnh viện.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trong bệnh viện.
Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trong bệnh viện.

Sở Y tế Công cộng Amsterdam (GGD) đã cảnh báo mọi người về mối nguy hiểm khi đi tiểu bên kênh rạch của thành phố trong lúc say.

Mỗi năm ở Hà Lan có khoảng 200 người chết đuối, khoảng 20 trong số những trường hợp này xảy ra ở Amsterdam, GGD cho biết.

Phần lớn các ca tử vong liên quan đến nam giới đang say xỉn rơi xuống nước trong lúc đi tiểu dọc con kênh. Nguyên nhân thứ hai thường bị bỏ qua là tình trạng ngất xỉu ngay sau hoặc trong khi đi tiểu.

Guido Reijnen, một bác sĩ pháp y của GGD giải thích rằng do uống rượu và đi tiểu trong khi đứng, lượng máu đi vào não bị giảm khi mạch máu giãn nở.

Bác sĩ pháp y Selma Eikelenboom-Schieveld nói rằng hầu hết các bác sĩ trong thành phố đều đã gặp và xử lý các trường hợp khách du lịch bị chết đuối.

"Chúng tôi tìm thấy họ khi khóa quần họ vẫn đang mở", cô nói.

Amsterdam là một điểm đến được yêu thích đối với khách du lịch Anh, chủ yếu là người trẻ đến uống rượu hoặc tham gia tiệc độc thân.

Huyền Anh  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Bài hát ấy vẫn còn nguyên ở đó…

Bài hát ấy vẫn còn nguyên ở đó…

0
Một người bạn tri kỷ mới thật là trân quý! Tri kỷ như một thứ tình cảm ấm áp không lời, một thứ đồng hành giản dị nhưng quý báu vô ngần…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".