Du khách Anh chết đuối bên dòng kênh Amsterdam vì đi tìm chỗ tiểu

0
Một du khách người Anh đã tử vong sau khi ngã xuống con kênh ở Amsterdam (Hà Lan). Nhân chứng cho biết người đàn ông này đã đi dọc con kênh của thành phố trung tâm vào nửa đêm rồi bắt đầu dừng lại tiểu xuống dòng nước nhưng rồi trượt chân ngã do mất thăng bằng.

Một người qua đường đã cố gắng cứu giúp nhưng không thể kéo anh ta lên mặt đất.

Đại diện phía cảnh sát xác nhận nạn nhân người Anh, 21 tuổi, không được nêu danh tính do luật của địa phương.

Đội lặn đặc biệt đã đưa được nạn nhân ra khỏi dòng nước.
Đội lặn đặc biệt đã đưa được nạn nhân ra khỏi dòng nước.

Các dịch vụ khẩn cấp cũng như một số đơn vị cứu hỏa và hai xe cấp cứu đã được gọi đến hiện trường. Một đội lặn đặc biệt cuối cùng đã kéo người đàn ông ra được khỏi dòng nước.

Các lực lượng cứu hộ được gọi đến hiện trường.
Các lực lượng cứu hộ được gọi đến hiện trường.

Báo cáo cho biết các nhân viên y tế đã cố gắng hồi sức cấp cứu người đàn ông ngay lập tức nhưng người này sau đó tử vong trong bệnh viện.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trong bệnh viện.
Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trong bệnh viện.

Sở Y tế Công cộng Amsterdam (GGD) đã cảnh báo mọi người về mối nguy hiểm khi đi tiểu bên kênh rạch của thành phố trong lúc say.

Mỗi năm ở Hà Lan có khoảng 200 người chết đuối, khoảng 20 trong số những trường hợp này xảy ra ở Amsterdam, GGD cho biết.

Phần lớn các ca tử vong liên quan đến nam giới đang say xỉn rơi xuống nước trong lúc đi tiểu dọc con kênh. Nguyên nhân thứ hai thường bị bỏ qua là tình trạng ngất xỉu ngay sau hoặc trong khi đi tiểu.

Guido Reijnen, một bác sĩ pháp y của GGD giải thích rằng do uống rượu và đi tiểu trong khi đứng, lượng máu đi vào não bị giảm khi mạch máu giãn nở.

Bác sĩ pháp y Selma Eikelenboom-Schieveld nói rằng hầu hết các bác sĩ trong thành phố đều đã gặp và xử lý các trường hợp khách du lịch bị chết đuối.

"Chúng tôi tìm thấy họ khi khóa quần họ vẫn đang mở", cô nói.

Amsterdam là một điểm đến được yêu thích đối với khách du lịch Anh, chủ yếu là người trẻ đến uống rượu hoặc tham gia tiệc độc thân.

Huyền Anh  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm