Pháp Luật Plus - Động đất ở Haiti gây nhiều thiệt hại về người và tài sản

Động đất ở Haiti gây nhiều thiệt hại về người và tài sản

0
Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi một trận động đất có độ lớn 5,3 xảy ra tại khu vực Tây Nam của Haiti.
Trận động đất có độ lớn 5,3. (Nguồn: weather.com)

Trận động đất có độ lớn 5,3. (Nguồn: weather.com)

Một trận động đất có độ lớn 5,3 đã làm rung chuyển khu vực Tây Nam của Haiti vào buổi sáng 24/1 (theo giờ địa phương), khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Hãng tin AFP dẫn thông báo của giới chức Haiti cho hay ở Anse-a-Veau - một thị trấn duyên hải nhỏ cách thủ đô Port-au-Prince 130km về phía Tây, một người phụ nữ đã thiệt mang do tường đổ.

Ở Fonds-des-Negres cách đó 20 km về phía Nam, một người khác đã tử vong do lở đất.

Theo cơ quan bảo vệ dân sự địa phương, tại huyện Nippes - tâm chấn của trận động đất, gần 200 ngôi nhà đã bị phá hủy và khoảng 600 ngôi nhà khác bị hư hại. Các đội cứu hộ cũng đã báo cáo có khoảng 50 người bị thương.

Được ghi nhận vào lúc 8h16 sáng 24/1 (20h14 cùng ngày theo giờ Hà Nội), trận động đất có thể được cảm nhận thấy ở thủ đô Port-au-Prince và gây ra hàng chục đợt dư chấn tiếp theo, trong đó có một dư chấn mạnh 5,1 độ khoảng chưa đầy 1 giờ sau trận động đất.

Hồi tháng 8/2021, một trận động đất có độ lớn 7,2 đã khiến hơn 2.200 người thiệt mạng và phá hủy hoặc làm hư hại nghiêm trọng hàng chục nghìn ngôi nhà ở Haiti - quốc gia Caribe vẫn đang trong quá trình phục hồi sau trận động đất khủng khiếp hồi năm 2010./.

Trung Kiên/TTXVN

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook