Đoàn xe Liên Hợp Quốc bị tấn công, Đại sứ Italia tại Congo thiệt mạng

0
Đại sứ Italia Luca Attanasio và 2 người khác thiệt mạng trong vụ tấn công ở Cộng hòa Dân chủ Congo.
Anh263.

Đại sứ Italia Luca Attanasio thiệt mạng khi đoàn xe của Liên Hợp Quốc bị tấn công. Ảnh: AFP.

Đại sứ Italia tại Cộng hòa Dân chủ Congo và 2 người khác đã thiệt mạng trong cuộc tấn công vào một đoàn xe của Liên Hợp Quốc phía đông Cộng hòa Dân chủ Congo ngày 22.2, The Guardian đưa tin.

Đoàn xe bị tấn công vào khoảng 10h15 sáng 22.2 gần thị trấn Kanyamahoro, cách khu vực thủ phủ Goma vài km.

Đại sứ Italia Luca Attanasio và 1 cảnh sát quân sự đi cùng ông đã thiệt mạng, Bộ Ngoại giao Italia thông tin.

"Đại sứ và người lính đi trên một chiếc xe trong đoàn xe của Monusco, Phái bộ Ổn định Tổ chức Liên Hợp Quốc tại Cộng hòa Dân chủ Congo" - thông cáo của Bộ Ngoại giao Italia nêu rõ.

Công viên quốc gia Virunga trước đó cho hay, trong đoàn xe của Liên Hợp Quốc bị tấn công có 2 người chết và đại sứ bị thương.

Người thứ ba thiệt mạng là một tài xế, các nguồn tin ngoại giao cho biết thêm.

Hiện vẫn chưa rõ ai đứng sau vụ tấn công.

Theo trang web của Bộ Ngoại giao Italia, Đại sứ Attanasio là người đứng đầu phái bộ của nước này tại Kinshasa từ năm 2017 và được bổ nhiệm làm đại sứ năm 2019.

Hàng chục nhóm vũ trang hoạt động trong và xung quanh Virunga, nằm dọc theo biên giới của Cộng hòa Dân chủ Congo với Rwanda và Uganda. Các nhân viên kiểm lâm của công viên đã liên tục bị tấn công, trong đó có 6 người đã thiệt mạng trong một cuộc phục kích vào tháng trước.

Thanh Hà  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

02 cách tra cứu mã số thuế cá nhân

02 cách tra cứu mã số thuế cá nhân

0
Nộp thuế quyết toán thuế thu nhập cá nhân, Cục Thuế TP. Hà Nội đã hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế cá nhân trên các thiết bị điện tử.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Arsenal: Thói quen cũ bao giờ mới bỏ?

Arsenal từ bao lâu nay vẫn vậy, luôn "tìm cách" làm hại chính mình bất kể họ đang áp đảo hay vượt trội hoàn toàn so với đối thủ.

Xem thêm