Đề xuất tạm dừng miễn thị thực với các nước Châu Âu

0
Đề nghị của PTT Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 được đưa ra tại buổi họp sáng 8/3 để đối phó sự lây lan nhanh của dịch COVID-19 trên thế giới.
Tin nên đọc

Tại cuộc họp, Bộ Y tế đã công bố thêm trường bệnh nhân thứ 4 của Hà Nội. Bệnh nhân này đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nữ 26 tuổi sống tại phố Trúc Bạch.

Như vậy, trong 2 ngày qua, cả nước đã ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 và nhiều người nghi nhiễm đang bị cách ly. Các thành viên Ban chỉ đạo đã xem xét lại hành trình di chuyển, dịch tễ của các bệnh nhân mắc COVID-19, qua đó nhận định khả năng phát hiện nhiều ca mắc mới trong thời gian tới.

visa-1-15836456853241380501371

Các chuyên gia đã bàn và đề xuất một số tiêu chí tạm dừng miễn thị thực, cấp visa vào Việt Nam như những nước có trên 500 người mắc hoặc mỗi ngày ghi nhận từ 50 ca mắc mới trở lên. Đối với những bệnh nhân lớn tuổi có bệnh lý nền sẽ cân nhắc việc nhập cảnh, đồng thời khuyến nghị công dân Việt Nam hạn chế tối đa du lịch, thăm người thân tại các nước châu Âu, kể các nước chỉ có một ca bệnh.

Để phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 phát động toàn dân khai báo y tế có kết nối hệ thống công nghệ thông tin để lọc ra các trường hợp có tiền sử dịch tễ. Đối với trường hợp nào khai báo y tế gian dối, nhất là các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, gây hậu quả nghiêm trọng, sẽ bị khởi tố theo Luật Truyền nhiễm nhóm A và những quy định của Việt Nam.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

0
Trong số đó có băng nhóm Sex Money Murder (SMM - tạm dịch là "Tình, Tiền và Giết chóc"), một trong những băng đảng ma túy khét tiếng nhất của thành phố.

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm