Pháp Luật Plus - Đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ không đến Việt Nam cùng Obama

Đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ không đến Việt Nam cùng Obama

0
Bà Michelle Obama cùng các con gái sẽ không tới Việt Nam cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama vào tuần tới.
Bà Obama trong chuyến thăm Campuchia năm ngoái (Ảnh: Reuters).
Bà Obama trong chuyến thăm Campuchia năm ngoái (Ảnh: Reuters).

"Tôi có thể xác nhận rằng cả đệ nhất phu nhân lẫn các con tổng thống đều không có kế hoạch tới Việt Nam cùng ông", Lisa Wishman, tùy viên báo chí Đại sứ quán Mỹ, hôm nay cho biết. 

Bà Wishman cũng thêm rằng sẽ có rất nhiều phóng viên tới Việt Nam trong chuyến thăm này. 

Tổng thống Mỹ sẽ đến Hà Nội vào rạng sáng 23/5, trong lịch trình thay đổi so với thông báo trước đó là 22/5. Ngoại trưởng John Kerry sẽ tháp tùng ông Obama trong chuyến công du Việt Nam. 

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, chuyến thăm nhằm nêu bật cam kết của chính quyền Obama với việc tái cân bằng ở châu Á - Thái Bình Dương, được đưa ra nhằm tăng can dự về ngoại giao, kinh tế và an ninh với các nước và người dân trong khu vực.

Ông Kerry sẽ cùng tổng thống Mỹ tham gia các cuộc họp chính thức với lãnh đạo Việt Nam để thảo luận các phương cách tăng hợp tác trong mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.

Nội dung trao đổi hợp tác giữa hai nước bao hàm nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, giao lưu giữa người dân với người dân, nhân quyền, an ninh đến các vấn đề khu vực và toàn cầu.

Ông Obama cũng sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ, gặp gỡ các thành viên của Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á (YSEALI), các doanh nghiệp và cộng đồng kinh doanh.

Những cuộc thảo luận sẽ tập trung vào tầm quan trọng của việc thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Đây là lần đầu tiên ông Obama tới Việt Nam. Ông sẽ trở thành tổng thống Mỹ thứ ba liên tiếp thăm Việt Nam, kể từ khi chiến tranh kết thúc, sau người tiền nhiệm Bill Clinton và George W. Bush.

Trọng Giáp  -  Theo VnExpress

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình

Thế giới Facebook

Link liên kết