Pháp Luật Plus - Đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ không đến Việt Nam cùng Obama

Đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ không đến Việt Nam cùng Obama

0
Bà Michelle Obama cùng các con gái sẽ không tới Việt Nam cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama vào tuần tới.
Bà Obama trong chuyến thăm Campuchia năm ngoái (Ảnh: Reuters).
Bà Obama trong chuyến thăm Campuchia năm ngoái (Ảnh: Reuters).

"Tôi có thể xác nhận rằng cả đệ nhất phu nhân lẫn các con tổng thống đều không có kế hoạch tới Việt Nam cùng ông", Lisa Wishman, tùy viên báo chí Đại sứ quán Mỹ, hôm nay cho biết. 

Bà Wishman cũng thêm rằng sẽ có rất nhiều phóng viên tới Việt Nam trong chuyến thăm này. 

Tổng thống Mỹ sẽ đến Hà Nội vào rạng sáng 23/5, trong lịch trình thay đổi so với thông báo trước đó là 22/5. Ngoại trưởng John Kerry sẽ tháp tùng ông Obama trong chuyến công du Việt Nam. 

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, chuyến thăm nhằm nêu bật cam kết của chính quyền Obama với việc tái cân bằng ở châu Á - Thái Bình Dương, được đưa ra nhằm tăng can dự về ngoại giao, kinh tế và an ninh với các nước và người dân trong khu vực.

Ông Kerry sẽ cùng tổng thống Mỹ tham gia các cuộc họp chính thức với lãnh đạo Việt Nam để thảo luận các phương cách tăng hợp tác trong mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.

Nội dung trao đổi hợp tác giữa hai nước bao hàm nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, giao lưu giữa người dân với người dân, nhân quyền, an ninh đến các vấn đề khu vực và toàn cầu.

Ông Obama cũng sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ, gặp gỡ các thành viên của Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á (YSEALI), các doanh nghiệp và cộng đồng kinh doanh.

Những cuộc thảo luận sẽ tập trung vào tầm quan trọng của việc thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Đây là lần đầu tiên ông Obama tới Việt Nam. Ông sẽ trở thành tổng thống Mỹ thứ ba liên tiếp thăm Việt Nam, kể từ khi chiến tranh kết thúc, sau người tiền nhiệm Bill Clinton và George W. Bush.

Trọng Giáp  -  Theo VnExpress

Bình luận

Loading...
Mùa hè, chống chọi với tia cực tím

Mùa hè, chống chọi với tia cực tím

0
Thời tiết mùa hè với cường độ nắng mạnh, thời gian nắng kéo dài khiến tia cực tím (tia UV) xuất hiện nhiều hơn gây hại cho cơ thể.
Tan cửa nát nhà vì nóng giận

Tan cửa nát nhà vì nóng giận

0
Đến nay vẫn còn tranh cãi. Tại sao một vụ án “cỏn con” lại làm khổ cơ quan tố tụng, bị hại, bị cáo, người liên quan, nhân chứng suốt 4 năm.

Chuyện ít biết về diễn viên đóng “gái ngành” Cao Diệp Anh

Luôn vào vai gái làng chơi, cô chỉ nghĩ đây là một vai diễn khó chứ không hề coi thường hay bận tâm việc mình sẽ hóa thân vào vai ‘gái ngành’.

Tạp chí Wanderlust Tips vinh danh chương trình thực cảnh "Ký ức Hội An"

Tạp chí Wanderlust Tips đánh giá “Ký ức Hội An” sử dụng ngôn ngữ kể chuyện độc đáo qua lời thơ, tiếng nhạc, ánh sáng, nghệ thuật biểu diễn.

“Đạo diễn triệu view” Huỳnh Phúc Thanh Nhân tự hào vì truyền cảm hứng sinh con cho Trấn Thành – Hari Won

Huỳnh Phúc Thanh Nhân cho biết, vì quá tham công tiếc việc nên cô từng bị bệnh nặng.

Tay đua Go-Kart trẻ tuổi nhất Việt Nam Doug Phạm: Mơ ước trở thành tay đua F1 người Việt đầu tiên

Ngược với vẻ bề ngoài khá nhút nhát, Nam là tay đua thứ thiệt với nhiều thành tích nổi bật trong các cuộc thi tầm cỡ khu vực.