Pháp Luật Plus - Đấu súng ở ngoại ô Paris, Pháp truy bắt chủ mưu khủng bố

Đấu súng ở ngoại ô Paris, Pháp truy bắt chủ mưu khủng bố

0
Một cuộc đấu súng đã xảy ra ở ngoại ô Paris trong chiến dịch truy bắt các phần tử liên quan tới vụ vụ tấn công khủng bố tại Paris hôm 13/11, khiến một số cảnh sát bị thương.
Cảnh sát Pháp phong tỏa khu vực xảy ra vụ nổ súng. (Ảnh:Reuters)
Cảnh sát Pháp phong tỏa khu vực xảy ra vụ nổ súng. (Ảnh:Reuters)

Đài truyền hình Pháp BFMTV và iTele cho biết, cảnh sát Pháp đã mở cuộc truy quét tại quận Saint Denis vào khoảng 4h30 sáng giờ địa phương (10h30 giờ Việt Nam). 

Mục tiêu của chiến dịch là Abdelhamid Abaaoud - chủ mưu vụ khủng bố Paris, cùng Salah Abdeslam và một tên khác, được gọi là nghi phạm thứ 9.

Vụ đấu súng xảy ra ở Saint  Denis, ngoại ô phía bắc Paris, cách sân vận động Stade de France khoảng 2km, một trong các mục tiêu khủng bố hôm 13/11.

Một đoạn video quay cảnh hiện trường cho thấy những người đàn ông che mặt cầm súng tự động, đi xuống phố. Những người đàn ông này không nã đạn, nhưng tiếng súng tự động vang lên liên tiếp. 

Những tiếng súng dày đặc và các vụ nổ đã được nghe thấy tại Place Jean Jaures. Cảnh sát, quân đội và các binh lính đã được điều đến hiện trường.

Hai hoặc 3 nam giới được cho là đã cố thủ trong một căn hộ tại khu vực Place Jean Jaures tại quận Saint Denis, đấu súng với cảnh sát.

Phó quận trưởng Stephane Peu của Saint Denis cho biết đó không phải là một vụ tấn công mới mà là một chiến dịch của cảnh sát trong việc truy bắt các phần tử có liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở Paris hôm 13/11, đồng thời khuyên người dân địa phương nên ở trong nhà.

Cư dân địa phương thuộc khu vực xung quanh Place Jean Jaures bị phong tỏa đã sơ tán đến nơi an toàn.

Đài truyền hình Pháp BFMTV cũng cho biết, 3 tay súng đã bị tiêu diệt, trong đó có 1 phụ nữ. Hiện chưa rõ có còn tay súng nào đang trú ẩn trong căn hộ bị cảnh sát bao vây hay không. Trong số những kẻ bị tiêu diệt có một phụ nữ, kẻ đã kích nổ đai tự sát, theo Guardian.

Cho tới nay, ít nhất 3 cảnh sát đã bị thương trong cuộc vây bắt nghi phạm khủng bố.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?