Một nhóm đầu bếp quốc tế đã khởi xướng 1 ý tưởng tuyệt vời đó là sử dụng thực phẩm thừa từ làng vận động viên Olympic để chế biến thành những bữa ăn ngon phục vụ người dân nghèo ở Rio de Janeiro.
Tin nên đọc
Michael Phelps phá kỉ lục, giành HCV thứ 4 tại Olympic Rio 2016
Lịch thi đấu tứ kết bóng đá nam Olympic 2016
Bảng tổng sắp huy chương Olympic Rio 2016 ngày 12/8
Trực tiếp Olympic Rio 2016 : Tiến Minh ngược dòng ấn tượng
|
Đầu bếp nổi tiếng người Italia Massimo Bottura. (Ảnh: Getty) |
Telegraph cho biết, ý tưởng trên được khởi xướng từ đầu bếp nổi tiếng người Italia Massimo Bottura và đầu bếp David Hertz, người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận “Gastromotiva” của Brazil.
Đầu bếp Hertz chia sẻ, chương trình nấu ăn từ thiện mang tên “Reffettorio Gastromotiva” là sự tiếp nối sáng kiến sau triển lãm Milan World Expo, nơi 15 tấn thực phẩm dư thừa đã được tận dụng thay vì bỏ phí.
Được biết, chương trình Reffettorio Gastromotiva sẽ được tổ chức ở quận Lapa, trung tâm Rio De Janeiro với 1 không gian rộng khoảng 300m2.
Theo đó, nhóm đầu bếp quốc tế sẽ cung cấp khoảng 5.000 bữa ăn hàng ngày từ số thức ăn thừa lấy ở làng Olympic, nơi 11.000 vận động viên của các nước đang lưu trú.
Đầu bếp Hertz chia sẻ: “Refettorio Gastromotiva sẽ chỉ sử dụng những nguyên liệu còn tốt nhưng bị lãng phí như trái cây và rau củ có hình dạng xấu xí hoặc sữa chua không được sử dụng trong vòng 2 ngày sắp hết hạn.
Chúng tôi muốn giúp mọi người không bị đói và được tiếp cận thức ăn ngon”.
|
Rio 2016. (Ảnh: Getty) |
Được biết, chương trình Refettorio Gastromotiva sẽ được kéo dài cho đến hết Thế vận hội và Paralympic Games, sau đó mô hình này sẽ hoạt động như một "doanh nghiệp xã hội".
Sau đó, doanh nghiệp này cũng sẽ nhận đào tạo các nhân sự làm việc trong nhà hàng như đầu bếp, thợ nướng bánh hay bồi bàn.