Đánh bom rung chuyển ga tàu điện ngầm tại Thổ Nhĩ Kỳ

0
Một vụ nổ bom chưa rõ nguyên nhân đã xảy ra làm rung chuyển ga tàu điện ngầm tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ khiến một người thiệt mạng, 5 người bị thương.
Đánh bom rung chuyển ga tàu điện ngầm tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh:AP)
Đánh bom rung chuyển ga tàu điện ngầm tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh:AP)

Ông Atilla Aydiner, Thị trưởng quận Bayrampasa cho biết vụ nổ xảy ra lúc 17h15 trên một cầu vượt gần ga tàu điện ngầm Bayrampasa. Ít nhất 5 người bị thương và một người thiệt mạng.

Vụ nổ xảy ra khiến một số chiếc xe đã bị hư hại, trong đó có một xe buýt và một xe hơi. Hiện chưa có bên nào đứng ra chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Theo Reuters, một quan chức cảnh sát giấu tên cho rằng nguyên nhân của vụ nổ chưa được xác định, và chính quyền đang xem xét mọi khả năng có thể xảy ra.

Một số nguồn tin cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ nổ có thể do bom hoặc do nổ máy biến áp điện. Hiện tại cảnh sát đang tiến hành vụ việc.

Cảnh sát chống bạo động được điều tới để giữ an ninh quanh khu vực này trong trường hợp một vụ nổ thứ hai xảy ra.

Xe cứu thương được điều tới hiện trường để đưa người bị thương tới bệnh viện trong khi đó, các hành khách được đưa tới nơi an toàn, hãng tin quốc gia Dogan cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ tháng 10 sau 2 vụ đánh bom tự sát ở thủ đô Ankara khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Mỹ Linh

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm